HỘI LHTN VIỆT NAM
​Đồng Nai: Hội LHTN Việt Nam tỉnh thành lập 03 Câu lạc bộ (CLB) thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân gặp sự cố giao thông vào ban đêm trong Tháng Thanh niên 2020.
Cập nhật 06/03/2020 08:41

Tối ngày 05/3/2020, tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Hỗ trợ nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông” thành phố Biên Hòa. Tham dự Lễ ra mắt có sự hiện diện của anh Cao Hồng Hưng - Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam; chị Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và các anh, chị trong Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh, Thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa.

Tại buổi lễ, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Hỗ trợ nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông” thành phố Biên Hoà gồm 13 thành viên do anh Bùi Đức Tín là Chủ nhiệm. Sau khi nhận quyết định, anh Bùi Đức Tín hứa sẽ thực hiện đúng mục tiêu, tôn chỉ hoạt động CLB, góp phần đưa CLB hoạt động hiệu quả, góp phần cùng tuyên truyền về văn hóa giao thông và hỗ trợ người dân khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chúc mừng sự thành lập của câu lạc bộ; đưa ra những định hướng cho hoạt động CLB trong thời gian tới; đồng thời đề nghị các thành viên phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật; đoàn kết, phát huy vai trò chủ động, tích cực tham gia hoạt động xã hội của thanh niên trên địa bàn thành phố.

16f5150b5766ac38f577.jpg

CLB chụp ảnh kỷ niệm

Được biết, phong trào thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân gặp sự cố giao thông vào ban đêm đã và đang phổ biến rộng rãi tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Thường trực Ủy ban Hội tỉnh đã gặp gỡ, trao đổi về tình hình hoạt động, lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng các nhóm bạn trẻ và mời tham gia vào Hội LHTN Việt Nam. Ngay sau Câu lạc bộ “Hỗ trợ nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông” thành phố Biên Hoà, trong Tháng Thanh niên 2020 sẽ tổ chức ra mắt thêm 02 Câu lạc bộ gồm: CLB "Cứu nạn giao thông” huyện Xuân Lộc (ngày 09/3/2020) và CLB “Hỗ trợ nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông” thành phố Long Khánh (ngày 15/3/2020). Nâng tổng số các câu lạc bộ thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân gặp sự cố giao thông vào ban đêm trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh lên 04 câu lạc bộ.

Hy vọng sự thành lập của các CLB sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện, nhân rộng, phát huy hình ảnh tốt đẹp của thanh niên Đồng Nai và tiếp tục có những hoạt động thiện nguyện giúp ích cho người dân, tham gia góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

* Huyện Xuân Lộc

Tối ngày 09/3/2020, tại Hội trường UBND thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lễ ra mắt Đội “Cứu nạn Giao thông” huyện Xuân Lộc gồm 06 thành viên do anh Nguyễn Hữu Phước làm Đội trưởng. Đây là Đội hỗ trợ và đảm bảo an toàn giao thông thứ 02 được thành lập trong tháng 03 - tháng thanh niên và là CLB thứ 3 trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

CLB chụp ảnh kỷ niệm

Hy vọng với tinh thần nhiệt huyết, tình nguyện của các bạn thanh niên trong Đội “Cứu nạn Giao thông” huyện Xuân Lộc; các bạn sẽ tiếp tục nhân rộng và phát huy hình ảnh tốt đẹp của thanh niên Đồng Nai và tiếp tục có những hoạt động thiện nguyện giúp ích cho người dân, tham gia góp phần đảm bảo an toàn giao thông.​

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh