ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Hội thi Kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè tỉnh Đồng Nai 2015
Cập nhật 18/07/2015 11:31

​        Nằm trong chuỗi các hoạt động hè 2015. Ngày 17/7, Tỉnh đoàn và Thư viện tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội thi kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè 2015 tại Hội trường Thư viện tỉnh.

IMG_0103htkcvttsh2015.JPG
Phần thi vẽ tranh của đơn vị TP. Biên Hòa

Đến dự hội thi có các đồng chí: đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, đ/c Nguyễn  Văn Tám – Giám đốc thư viện tỉnh cùng 180 thí sinh đến từ 11 huyện, thị xã ,thành phố trong toàn tỉnh.​

IMG_0111htkcvttsh2015.JPG
Phần thi Kể chuyện của đơn vị huyện Trảng Bom

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi yêu thích đọc sách, giúp các em phát huy năng khiếu nghệ thuật, kỹ năng trình bày, diễn đạt cảm xúc cũng như nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngoài ra, hội thi cũng lồng ghép tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của cha ông,  lịch sử Đảng bộ tỉnh Đồng Nai từ đó khơi gợi lòng yêu nước của thiếu nhi tỉnh nhà, noi gương các bậc tiền nhân, phấn đấu rèn luyện đạo đức tốt, học tập tốt trở thành người có ích cho xã hội.

IMG_0118htkcvttsh2015.JPG
Phần thi trả lời kiến thức lịch sử của đơn vị huyện Long Thành

Hội thi được chia thành 3 phần bao gồm: Kể chuyện; Vẽ tranh cấp tiểu học và Vẽ tranh cấp trung học cơ sở. Kết quả: Giải nhất kể chuyện thuộc về em Trần Nguyễn Hồng Nhi đến từ đơn vị huyện Trảng Bom, giải nhất vẽ tranh khối tiểu học thuộc về em Lê Hiếu đến từ đơn vị thị xã Long Khánh và giải nhất vẽ tranh khối trung học cơ sở thuộc về em Nguyễn Hoài Bích Trâm đến từ đơn vị Trảng Bom. Tổng cộng, Ban tổ chức đã trao 47 giải, trong đó có 33 giải cá nhân, 11 giải phong trào và 3 giải tập thể.

Thế Công