HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Biên Hòa: Đoàn xã Phước Tân ra quân phòng chống Sốt xuất huyết
Cập nhật 17/07/2015 11:58

Sáng 16/7/2015, Đoàn xã Phước Tân phối hợp với trạm y tế, các ban ngành đoàn thể và lực lượng các ban ấp trên địa bàn tổ chức Lễ ra quan chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết năm 2015, tại UBND xã Phước Tân.
IMG_20150716_125232_resized.jpg

Về tham dự lễ có Bác sĩ Nguyễn Giỏi – Trưởng phòng hành chính quản trị trung tâm y tế thành phố Biên Hòa, đồng chí Nguyễn Thị Gấm – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân, đại diện Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể của xã; các đ/c Bí thư, Trưởng, phó ban ấp, Ban công tác Mặt trận ấp cùng cộng tác viên ấp và bạn đoàn viên thanh niên về tham dự lễ;

Nội dung chương trình buổi lễ: đồng chí Nguyễn Thị Gấm – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Kế hoạch triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh Sốt xuất huyết năm 2015 của UBND xã Phước Tân. Tính đến ngày 16/7/2015 trên địa bàn xã đã xảy ra 35 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, để chủ động phòng chống bệnh trong mùa mưa, từng cộng tác viên y tế ấp phải đi đến từng hộ gia đình để vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, làm vệ sinh xung quanh nơi mình sinh sống, thường xuyên kiểm tra các vật dụng chứa nước và đậy nắp cẩn thận không để muỗi đẻ trứng, nhằm hạn chế bệnh sốt xuất huyết xảy ra. Sau buổi lễ phát động, Ban tổ chức buổi Lễ đã tổ chức ra quân mít tinh, tuyên truyền thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống sốt xuất huyết; kiểm tra các hộ gia đình trên địa bàn về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ngân Lê