BÚT XANH
Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh: Người lính Công binh vững bước dưới cờ Đảng
Cập nhật 17/01/2020 07:39

​          Cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Đại đội Công binh 19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai luôn “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Mặc dù trong điều kiện thời bình, nhưng với cán bộ, đoàn viên thanh niên Đại đội Công binh 19, nhiệm vụ của đơn vị không khác gì so với thời chiến. Đó là thường xuyên tiếp xúc với bom, mìn, thi công công trình ở địa hình rừng núi có địa hình hiểm trở, ít an toàn; điều kiện sinh hoạt khó khăn, thiếu thốn.

8ca7096eee1c16424f0d.jpg
Các cán bộ, đoàn viên thanh niên đang thực hiện gỡ mìn

Theo Đồng chí Đại úy Bùi Đức Thuận - Đại đội trưởng Đại đội Công binh 19, ngoài xây dựng công trình phòng thủ trong khu vực phòng thủ của tỉnh là nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị. Những năm qua, chi đoàn Đại đội Công binh 19 còn tích cực tham gia hoàn thành tốt các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất khác như: dò tháo gỡ bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; phục vụ khảo sát các công trình quốc phòng; phát tuyến mở đường, kiểm tra an toàn… Hàng năm, cấp ủy và chỉ huy đơn vị tổ chức lựa chọn các cán bộ tiểu đội trưởng và chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, gan dạ, dũng cảm để thành lập đội dò tìm và xử lý các loại bom, mìn, khắc phục vật liệu nổ; tổ chức huấn luyện chuyên sâu về quy trình dò tìm và xử lý các loại bom, mìn, vật liệu nổ cho cán bộ, ĐVTN. Chính vì vậy, hàng năm  đơn vị đã thu hồi, xử lý được hàng trăm quả đạn, bom, mìn các loại, giải phóng mặt bằng hàng trăm héc-ta đất phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh và phục vụ Nhân dân yên tâm sản xuất.

a6dd4b01ac73542d0d62.jpg
Các cán bộ, đoàn viên thanh niên đang thực hiện gỡ mìn

Bên cạnh đó, đơn vị còn thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật. Đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội luôn được bảo đảm. Các trang bị kỹ thuật được quản lý chặt chẽ, duy trì tốt chế độ bảo dưỡng, sửa chữa các đầu xe máy, luôn bảo đảm hệ số kỹ thuật phục vụ tốt cho công tác thi công. Đơn vị thường xuyên thực hiện tốt công tác chính sách, công tác dân vận, vận động quần chúng trên từng địa bàn đơn vị đứng chân, giữ vững mối đoàn kết gắn bó quân dân, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương xây dựng địa bàn an toàn tuyệt đối.

Văn Chinh