HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Tổ chức chương trình “Lễ hội Xuân Hồng” năm 2020
Cập nhật 14/01/2020 07:48

​         Sáng ngày 14/01/2020 tại trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Lễ hội Xuân Hồng” năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội, Phó Bí thư Thường Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Phước Thiện – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Linh mục Nguyễn Văn Uy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc; đồng chí Trịnh Thanh Toản – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc; đồng chí Trần Quốc Đạt – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc cùng các thầy cô giáo và hơn 200 hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc tham gia.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng cảm ơn các đơn vị; đoàn viên, thanh niên, hội viên, các em học sinh, sinh viên đã phối hợp để cùng với Hội LHTN tỉnh tổ chức chương trình đầy tính nhân đạo “Hiến máu cứu người một nghĩa cử đẹp”, “Hiến giọt máu đào trao đời sự sống” và với mong muốn chương trình sẽ được duy trì, trở thành hoạt động thường niên của trường.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn,
Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ​

phát biểu tại chương trình.

Cũng tại chương trình, Linh mục Nguyễn Văn Uy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc cũng cam kết sẽ tuyên truyền và tạo điều kiện cho giáo viên, cán bộ Hội, học sinh, sinh viên thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện; duy trì chương trình để “Lễ hội Xuân Hồng” trở thành hoạt động thường niên của trường vào mỗi dịp xuân về.

hiến máu.JPG
Các đoàn viên, thanh niên, hội viên, học sinh sinh viên
hiến máu tình nguyện.

Chương trình “Lễ hội Xuân Hồng” lần này đã tiếp nhận được 230 đơn vị máu. “Lễ hội Xuân Hồng” là chương trình hiến máu tình nguyện được các đơn vị tổ chức thường niên vào mỗi dịp tết đến, xuân về - thời khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị. Không chỉ góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu tình nguyện; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, thanh niên, sinh viên và học sinh thể hiện lòng nhân ái với cộng đồng, chương trình còn mang ý nghĩa hết sức to lớn với mỗi giọt máu trao đi, đồng nghĩa các tình nguyện viên sẽ trao thêm một cơ hội cho người bệnh được tiếp tục sống.

CTV Thanh Quang