BÚT XANH
Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh: Thắm tình “đầm ấm Tết Quân - Dân"
Cập nhật 14/01/2020 07:47
          Năm nay, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức Tết Quân - Dân năm 2020 tại xã Phú Lý huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai với chủ đề “Tết Quân - Dân mừng Đảng, mừng Xuân năm 2020”.
1512b4de58b1a0eff9a0.jpg
Tổ chức các gian hàng nông sản

Từ đầu từ ngày 15/11 - 22/12/2019, Ban Tổ chức Tết Quân - Dân đã xuất quân thực hiện các công trình Tết Quân - Dân đợt 1. Gần 100 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) đã tham gia các công trình, phần việc trên địa bàn tỉnh nói chung và ở huyện Vĩnh Cửu nói riêng như: làm vệ sinh môi trường; tham gia xây dựng “Nhà tình đồng đội”, “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đại đoàn kết”, “nhà tình nghĩa Quân - Dân”,... (Thực hiện 03 căn “nhà tình nghĩa Quân - Dân” với kinh phí 80 triệu đồng/1 căn). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Tết Quân - Dân còn giúp nhân dân sửa nhà, làm đường bê tông hóa, khởi công xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy - Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Bà con quý mến bộ đội, quan tâm, chăm lo cho bộ đội từng bữa ăn, chỗ ngủ. Khi bộ đội về thực hiện các công trình, người dân tham gia cùng làm với bộ đội với tinh thần vui vẻ, coi bộ đội như anh em trong nhà”.

Đồng chí Đại tá Trần Văn Khương - UVBTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết Tết Quân - Dân là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân đội và nhân dân. LLVT tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cảnh quan môi trường, làm thay đổi tích cực diện mạo của các vùng quê. Đặc biệt, Phú Lý là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên những công trình, phần việc, hoạt động trong Tết Quân - Dân sẽ góp phần nâng cao đời sống người dân; tôn tạo, bảo vệ, duy trì và phát triển các giá trị văn hóa tốt đẹp; tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, các tổ chức quần chúng, xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần giữ vững niềm tin của người dân vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm phát huy tốt sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuôcj xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc.

Đại diện BCH Quân sự tỉnh trao các phần quà tết đến người dân huyện Vĩnh Cửu

Đợt 2 Tết Quân - Dân sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 15/01/2020, với các nhiều hoạt động: giao lưu văn hóa - văn nghệ, các trò chơi dân gian; tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… Ban Tổ chức Tết Quân Dân còn tổ chức các hội thi gói và nấu bánh tét, thi cắm hoa nghệ thuật, trang trí mâm ngũ quả, bắn nỏ, các trò chơi dân gian… nhằm tạo thêm hoạt động vui chơi, gắn kết người dân và LLVT. Đồng thời tiếp tục tổ chức khánh thành các công trình đường giao thông nông thôn, Nhà tình nghĩa, Nhà tình đồng đội, Nhà Đại đoàn kết, Nhà tình nghĩa Quân - Dân... “Bên cạnh các hoạt động sôi nổi tạo không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày giáp Tết, chúng tôi còn đặc biệt chú trọng vào thực hiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Tết Quân Dân cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm với Nhân dân, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết gắn bó Quân - Dân; đổi mới cách nghĩ, cách làm trong công việc hằng ngày và trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác dân vận” – Đồng chí Đại tá Trần Văn Khương Phó chính ủy cho biết.

Văn Chinh