BÚT XANH
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổng kết công tác Đảng, công tác chính trị.
Cập nhật 11/01/2020 07:52
          Chiều 10/01/2020, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác chính trị trong LLVT tỉnh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị năm 2020  (trong đó có công tác thanh niên, phụ nữ). Đồng chí Đại tá Trần Văn Khương, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có hơn 50 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ phụ trách công tác thanh niên, phụ nữ, các cơ quan, đơn vị trong toàn LLVT tỉnh.

2bdd534d662c9e72c73d.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, tổ chức đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, các cấp đã hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần đoàn kết thống nhất của cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Nhiều phong trào thi đua, mô hình hay, cách làm sáng tạo được các tổ chức quần chúng triển khai, thực hiện ngày càng phát huy hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu như: phong trào thi đua “Thanh niên quân đội vươn tới những đỉnh cao”, “Thanh niên quân đội tiến quân vào khoa học, công nghệ”; “Phụ nữ LLVT tỉnh đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; cuộc vận động: “ Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”; “ Tuổi trẻ LLVT tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; mô hình: “Ngôi nhà 100 đồng”; “Chuyện tốt ở đại đội, cơ quan, đơn vị”; “Ống nhựa tiết kiệm”…Qua đó, góp phần tích cực trong xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Hội nghị xác định, năm 2020 các tổ chức quần chúng tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua xung kích, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác, tập trung vào nhiệm vụ chính trị trung tâm của LLVT tỉnh và Quân khu, tỉnh đoàn và Hội LHPN tỉnh. Góp phần xây dựng LLVT tỉnh ngày càng hùng mạnh, vững chắc.

25f7516464059c5bc514.jpg
Đồng chí Đại tá Trần Văn Khương Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Đồng chí Đại tá Trần Văn Khương Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận sự lỗ lực cố gắng và kết quả đạt được trong năm 2019 của tổ chức quần chúng LLVT tỉnh. Đồng chí đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Chinh- Trợ lý Thanh niên; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và cờ thi đua Xuất sắc của Tỉnh đoàn Đồng Nai cho Đoàn quân sự Bộ CHQS tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và PTTN năm 2019; Trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Đồng Nai cho Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2019; và trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân trong tham gia các hội thi, cuộc thi do Quân khu, tỉnh đoàn, Hội phụ nữ tỉnh và Bộ CHQS tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và tết Dương lịch năm 2020.

51e57b4b4e2ab674ef3b.jpg9b289587a0e658b801f7.jpg

Đồng chí Đại tá Trần Văn Khương Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã trao Bằng k​hen và giấy khen cho các tập thể và các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn, hội năm 2019

​                                                                                                          Văn Chinh