THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Đồng Nai: Tổ chức Chương trình “Vui Tết cùng thanh niên công nhân năm 2020”, Khảo sát và thành lập Chi đoàn, Chi hội khu nhà trọ văn hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 11/01/2020 07:52

​          Hòa chung không khí náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc; thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020). Tối ngày 11/01/2020, tại Khu nhà trọ Hà Thủy, khu phố Thiên Bình, phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức Chương trình “Vui Tết cùng thanh niên công nhân năm 2020”, khảo sát và thành lập Chi đoàn, Chi hội khu nhà trọ văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình về phía lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Tỉnh đoàn; đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn; về phía lãnh đạo Thành ủy Biên Hòa có đồng chí Nguyễn Tấn Long - UVTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Biên Hòa;  lãnh đạo chính quyền phường Tam Phước có đồng chí Phan Văn Thu - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường và cùng gần 500 đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Biên Hòa cùng tham gia chương trình.

phát biểu khai mac.jpg

Phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó bí thư Tỉnh đoàn cho biết, "Vui tết cùng thanh niên công nhân" là hoạt động được Tỉnh đoàn Đồng Nai duy trì hàng năm nhằm chung tay cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 sắp đến.

Bên cạnh chương trình văn nghệ mừng xuân, trong chương trình, Tỉnh đoàn còn trao tặng  vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline, vé xe ô tô miễn phí và quà tết (trị giá khoảng 500 ngàn đồng/phần) từ nguồn phân bổ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho thanh niên công nhân. Những thanh niên được tặng vé máy bay, vé xe và quà lần này là những công nhân tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong lao động sản xuất ở các đơn vị trên địa bản.

Tặng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình "Vui tết cùng thanh niên công nhân", Tỉnh đoàn đã trao 30 phần cho thanh niên công nhân và 50 phần quà cho con em thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, thanh niên công nhân tham gia chương trình còn được nghe Luật sư Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Liên đoàn lao động tỉnh chia sẻ kiến thức về Bộ Luật lao động.

ra mắt chi đoàn.jpg

​Trao quyết định thành lập và ra mắt Chi đoàn, Chi hội nhà trọ Hà Thủy

Thực hiện chủ trương chỉ đạo của BCĐ 07 Tỉnh ủy, Tổ 07 Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục khảo sát, nắm bắt tình hình thanh niên tại các khu nhà trọ với phương châm Đưa các hoạt động về khu nhà trọ” nhằm xây dựng lực lượng nòng cốt để tiếp cận thành lập tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn. Trong chương trình cũng đã quyết định thành lập và ra mắt chi đoàn, chi hội nhà trọ Hà Thủy trực thuộc Đoàn phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa. Qua đó, tạo cầu nối giữa chủ nhà trọ và thanh niên, chính quyền địa phương, từng bước xây dựng, phát triển các tổ chức đoàn thể tại các khu nhà trọ, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đóng góp vào sự ổn định chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

​​CTV Phạm Thảo