HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Định Quán: Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.
Cập nhật 10/01/2020 09:07

​          Sáng ngày 09/01/2020, tại Hội trường Huyện uỷ Định Quán Huyện đoàn Định Quán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu niên huyện Định Quán năm  2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

a503ad829bd2638c3ac3.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai, các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí là UVBCH, UVBTV Huyện đoàn; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc huyện và các anh chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cơ sở hội trực thuộc. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem clip Báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và triển khai công tác nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đã nêu các kết quả đạt được trên các mặt công tác như: công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống; kết quả thực hiện các phong trào Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, với thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; hoạt động hỗ trợ thanh niên hội nhập quốc tế; công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã đánh giá cao công tác đoàn huyện Định Quán trong năm 2019, đồng thời đề nghị BTV, BCH Huyện đoàn tiếp tục phát huy hiệu quả các mặt công tác và tập trung thực hiện hiệu quả các hoạt động đoàn trên các lĩnh vực, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống các ngày lễ lớn của dân tộc, công tác năm bắt tình hình tư tưởng thanh niên, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, phát triển Đảng,..

9493cf11f941011f5850.jpg 9493cf11f941011f5850.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai​ trao bằng khen, cờ thi đua cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, tại Hội nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng cờ thi đua cho 6 đơn vị thuộc các cụm thi đua. Bên cạnh đó, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã khen tặng 25 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Hội nghị cũng đã tổ chức cho các Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở đăng ký xây dựng Đoàn cơ sở 3 chủ động và chi đoàn cơ sở vững mạnh kiểu mẫu với 35 cơ sở đoàn trực thuộc huyện.

124033c50595fdcba484.jpg
Ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Định Quán

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn Định Quán đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với 20 thành viên nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đồng thời nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận của đoàn viên, thanh niên kịp thời báo cáo, tham mưu định hướng dư luận và tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp trong xã hội.

Gia Bảo