PHÁP LUẬT
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ
Cập nhật 08/01/2020 07:33

​         Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên Công an tỉnh, nâng cao khả năng đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực phản cách mạng trên các trang mạng xã hội cho đoàn viên thanh niên; đồng thời tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp của thanh niên Công an Đồng Nai. Ngày 08/01/2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Lý luận trẻ. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Đại tá Lưu Văn Hộ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Trưởng phòng PX03.

Quang cảnh lễ thành lập câu lạc bộ Lý luận trẻ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

Câu lạc bộ Lý luận trẻ với 25 thành viên nòng cốt là cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và đoàn viên có khả năng nghiên cứu về lý luận, chính trị, câu lạc bộ được thành lập nhằm góp phần hiệu quả vào việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên Công an tỉnh. Các nội dung sinh hoạt của CLB hướng tới nâng cao khả năng nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh; nâng cao kiến thức về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn.

Ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Đây còn là một diễn đàn để đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh có cơ hội phản biện trên không gian mạng xã hội; tập hợp lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực phản cách mạng trên các trang mạng xã hội; đồng thời tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp của thanh niên Công an Đồng Nai. Đồng thời, thông qua sinh hoạt của CLB, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận của đoàn viên, thanh niên để kịp thời báo cáo, tham mưu định hướng dư luận và tư tưởng trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên.

Thay mặt Đảng ủy Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Lưu Văn Hộ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Trưởng phòng PX03 ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng thành lập CLB Lý luận trẻ của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chủ nhiệm CLB cần quan tâm làm tốt một số nội dung để phát triển hoạt động của CLB trong thời gian tới. Trong đó, CLB Lý luận trẻ phải thực sự là môi trường để trao đổi những vấn đề liên quan đến chủ trương, xu thế mới của thanh niên có tính lý luận; phải xây dựng một nhóm nòng cốt để có thể đề xuất, chủ trì các nội dung, định hướng hoạt động của CLB.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh