Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Trảng Bom: Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, khởi động năm 2020
Cập nhật 06/01/2020 07:00

​    Chiều 02/01/2020, tại hội trường Khối Dân vận, Ban Thường Vụ Huyện Đoàn Trảng Bom tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; khởi động năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Tấn Sỹ - Thường vụ Huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng Ban Dân vận huyện; đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn cùng trên 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện tham dự.

Với chủ đề “Năm thanh niên tuổi trẻ Trảng Bom tình nguyện” các cấp Đoàn trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; các hoạt động được triển khai có trọng tâm, trọng điểm với hình thức phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia. Phong trào thi đua tình nguyện tiếp tục được cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng mạnh mẽ và có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Các phong trào đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; uống nước nhớ nguồn; hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần xây dựng nông thôn mới… được huyện đoàn thực hiện ngày càng có chất lượng, hiệu quả. Trong năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thực hiện được 03 công trình thanh niên tổng kinh phí 150 triệu đồng; thực hiện xây dựng 01 khu vui chơi giải trí cấp huyện và 02 khu vui chơi cấp xã với tổng kinh phí là 285 triệu đồng. Ngoài ra, huyện đoàn đã phối hợp với Liên đoàn lao động huyện, công an huyện… tổ chức các chương trình vui xuân cho đoàn viên thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho trẻ em nghèo, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; vui tết trung thu cho trẻ em vùng sâu vùng xa; hội thi kể chuyện, vẽ tranh theo sách hè…, kết nạp được trên 3.200 đoàn viên mới nâng tổng số đoàn viên trên toàn huyện gần 16.700 đoàn viên; giới thiệu 316 đoàn viên ưu tú cho Đảng và kết nạp 189 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng; thành lập thêm 17 tổ chức đoàn- hội…

0dddc0bd7d088456dd19.jpg
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào

thanh thiếu nhi năm 2019, khởi động năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn, đánh giá cao những kết quả Đoàn huyện đã đạt được; trong đó, biểu dương công tác tiếp cận, tổ chức thành lập các tổ chức Đoàn - Hội (vượt gấp 3 lần so với chỉ tiêu đề ra). Đồng thời đề nghị huyện đoàn nên chú trọng công tác bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn trẻ; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của các đồng chí trong Ban Thường vụ, qua đó góp phần giữ vững danh hiệu đã đạt được trong năm 2019 là đơn vị được nhận cờ thi đua của Tỉnh và bằng khen của Trung ương Đoàn trao tặng.

a70838e585507c0e2541.jpg
Đồng chí Bùi Thị Nhàn trao tặng khen thưởng tại hội nghị

Trong hội nghị tổng kết, 54 tập thể và cá nhân đã nhận được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện năm 2019; đồng thời trao tặng 05 cờ thi đua dẫn đầu cho các đơn vị: Hố Nai 3, thị trấn Trảng Bom, Đông Hòa, Công an Huyện; Trường THPT Thống Nhất A.

Huyện đoàn Trảng Bom