Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: Bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh đoàn
Cập nhật 01/07/2015 19:12

​     Sáng ngày 30/6/2015, tại Trường Trung cấp Nghề 26/3, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 7, sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai 6 tháng đầu năm 2015. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, đồng chí Bí thư các Huyện đoàn và Đoàn trường đại học, cao đẳng không là Ủy viên Ban chấp hành và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn.

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung chỉ đạo, định hướng, hướng dẫn cơ sở tổ chức các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong 6 tháng đầu năm các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức phát triển trên 27.500 đoàn viên mới, giới thiệu hơn 2.500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có trên 1.000 đoàn viên được kết nạp vào Đảng, thành lập mới 12 tổ chức Đoàn – Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Ngoài ra, các chương trình hành động cách mạng của Đoàn cũng được các cấp bộ Đoàn chú trọng thực hiện, đặc biệt là tổ chức hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó đã thực hiện 03 công trình thanh niên cấp tỉnh, 34 công trình thanh niên cấp huyện và 330 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Từ những kết quả trên, hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận, đóng góp vào dự thảo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2015, qua đó đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2015. Cụ thể: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên; tham mưu thực hiện Đề án quản lý 8 nhóm thanh niên; tổ chức các hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015; tổ chức lễ thắp nến tri ân và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9; tổng kết 5 năm phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2015 và chương trình phát huy vai trò thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế giai đoạn 2012-2015; tổng kết và ký kết các chương trình phối hợp giữa Đoàn thanh niên với các Ban, Ngành, đoàn thể các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm của cơ sở trong năm 2015.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – UVBTV – Trưởng ban ĐKTHTN Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh đoàn khóa VIII; bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2012-2017 gồm đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Cửu, đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu – Bí thư Huyện đoàn Tân Phú, đồng chí Phạm Thanh Kiên – Bí thư Huyện đoàn Xuân Lộc, đồng chí Đinh Thị Thu Hà – Chuyên viên Văn phòng Tỉnh đoàn và đồng chí Võ Văn Trung – Chuyên viên Ban ĐKTHTN Tỉnh đoàn và lấy phiếu tín nhiệm kiện toàn Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa VIII đối với đồng chí Vương Thị Mỹ Hạnh – Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh và nhận nhiệm vụ tại Ban TNCN – ĐT Tỉnh đoàn từ ngày 01/7/2015.

IMG_0109hngnkbchtd2015.JPG

Đ/c đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn khóa VIII