ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
NHÀ THIẾU NHI ĐỒNG NAI ĐẠT XUẤT SẮC TRONG HỆ THỐNG NHÀ THIẾU NHI TOÀN QUỐC NĂM 2019
Cập nhật 24/12/2019 08:38

​     Trong 02 ngày, từ ngày 23/12 đến ngày 24/12/2019 tại Tỉnh Quảng Ninh, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi toàn quốc năm 2019, giao ban Chủ tịch Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố.

Tham dự có Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, lãnh đạo Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và hơn 150 đại biểu là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc, Phó Giám đốc các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội nghị tổng kết hoạt động của hệ thống Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi toàn quốc năm 2019, giao ban Chủ tịch Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố được diễn ra với các nội dung trọng tâm tổng kết hoạt động của hệ thống Nhà Thiếu nhi năm 2019, thông qua chương trình hoạt động hệ thống Nhà Thiếu nhi năm 2020; Báo cáo Thực trạng việc thực hiện Hướng dẫn liên tịch số 15/HDLT/BTCTW- TWĐTNCSHCM ngày 29/11/2002 của Ban Tổ chức Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế của Nhà thiếu nhi ở các địa phương; Báo cáo sơ kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2019 - 2020; Báo cáo tình hình trẻ em; tổng hợp ý kiến, nguyện vọng, việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em và hoạt động của tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng trẻ em năm 2019; dự kiến kế hoạch năm 2020; giới thiệu các mô hình hoạt động của hệ thống Nhà Thiếu nhi khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam; khen thưởng kết quả hoạt động của hệ thống Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2019 và Khen thưởng các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ và chăm sóc thiếu nhi vùng đặc biệt khó khăn do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

anh nhan BK trung uong.jpg
 Đại diện Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai (thứ 4 từ trái qua) nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và biểu dương những thành tích đạt được của các Nhà Thiếu nhi trong cả nước trong năm 2019, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 37 đơn vị cấp tỉnh và cấp huyện đạt danh hiệu "Đơn vị đạt thành tích xuất sắc khối Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi năm 2019".

Trong đó, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai là đơn vị số 01 đứng đầu hệ thống Cung, Nhà Thiếu nhi toàn quốc được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc khối Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi năm 2019”.

Đăng Khoa