THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Chương trình “Vui Tết cùng thanh niên công nhân” nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Cập nhật 14/12/2019 07:20

Hòa chung không khí náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc; thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Tối ngày 14/12/2019, tại Sân vận động phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Chương trình “Vui Tết cùng thanh niên công nhân” nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

trao vé máy bay.jpg

Đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh đoàn trao tặng bảng biểu trưng vé máy bay và vé ô tô cho các đơn vị

Đến tham dự với chương trình có Đồng chí Huỳnh Minh Đức – Phó phòng  Đoàn thể Ban Dân vận Tỉnh ủy; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh đoàn; về phía chính quyền địa phương có đại diện lãnh đạo thành phố Biên Hòa; đại diện lãnh đạo phường Trảng Dài. Tham dự chương trình còn có hơn 500 thanh niên công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Trao quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vận động nguồn lực các mạnh thường quân tài trợ 270 vé máy bay của hãng hàng không Việt Nam Ariline và 360 vé xe ô tô miễn phí cho Thanh niên công nhân tiêu biểu tại tỉnh Đồng Nai, cùng với 630 phần quà cho Thanh niên công nhân tiêu biểu được hỗ trợ vé máy bay, vé ô tô về quê đón Tết bên gia đình nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Để chăm lo Tết cho thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai đã vận động các nguồn lực, mạnh thường quân tổ chức thăm và tặng quà cho khoảng 1.000 thanh niên công nhân tại các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh. Tại chương trình ngày hôm nay, Ban Tổ chức chương trình sẽ trao đại diện 50 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) trên sân khấu cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Biên HòaBên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên công nhân, ngày hội còn tổ chức hoạt động thông tin, tư vấn pháp luật cho thanh niên công nhân do đ/c Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn triển khai xoay quanh một số luật như: Luật Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội trong Lao động hiện nay với mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về pháp luật cho thanh niên, công nhân​.

IMG_2098.JPG
Hoạt động triển khai tư vấn pháp luật cho thanh niên công nhân

Chương trình “Vui Tết cùng thanh niên công nhân sẽ diễn ra từ ngày 14/12/2019 – 20/12/2019 đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp đoàn viên thanh niên, công nhân lao động tại các Khu công nghiệp, khu nhà trọ; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động và tạo hiệu ứng lan tỏa trong công tác chăm lo hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân, góp phần giúp đỡ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn