Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tỉnh tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng và hướng về biển đảo
Cập nhật 02/12/2019 08:56

​       Từ ngày 29/11 đến 02/12/2019, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng và hướng về biển đảo, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là một trong các hoạt động nhằm tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2019 - 2020, do Cụm thi đua số 8 - Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức.

Dâng hương tại Nghĩa Trang Hàng Dương.JPG

Các đoàn viên, thanh niên dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương

Theo đó, các đoàn viên, thanh niên đã tham quan Bảo tàng Côn Đảo, Nhà tù Côn Đảo, Nghĩa Trang Hàng Dương, trại giam Phú Hải; dọn dẹp rác 2km bờ biển và gặp gỡ thăm hỏi Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trung tướng Châu Văn Mẫn - Nguyên cựu tù Côn Đảo, nguyên Phó Tổng Cục trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân.

Gặp gỡ và tham hỏi Đc Trung tướng Châu Văn Mẫn.jpg

Gặp gỡ, thăm hỏi đồng chí Trung tướng Châu Văn Mẫn

Qua hoạt động đã giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, thấm nhuần truyền thống lịch sử dân tộc, từ đó tạo động lực cho mỗi đoàn viên, thanh niên luôn ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dọn dẹp vệ sinh bờ biển.JPG

Dọn dẹp, vệ sinh bờ biển

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động làm sạch bãi biển nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người dân trong việc loại bỏ chất thải nhựa ra môi trường biển, cũng như thúc đẩy sự phối hợp của các cấp, các ngành trong hoàn thiện thể chế, chính sách, huy động nguồn lực cho công tác kiểm soát, quản lý rác thải biển nói chung và rác thải nhựa nói riêng.

Tham quan Bảo tàng Côn Đảo.jpg

Tham quan Bảo tàng Côn Đảo

Đây là dịp để ôn lại những trang sử vẻ vang, tự hào của các thế hệ bộ đội Cụ Hồ đã được kết tinh bởi biết bao nhiêu sự hy sinh để dành lại tự do cho đất nước; để tiếp nối truyền thống “đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc và xây dựng đất nước của các thế hệ cha anh đi trước./.

CTV Minh Đức - Thanh Hiên