Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
SÔI NỔI NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM 2019-2020.
Cập nhật 25/11/2019 10:33

​       Nhằm giúp cho học sinh THPT hiểu thêm về các nghành học trong khối nghề của các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm dạy nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai; xây dựng tư duy và các kỹ năng trong việc chọn học đúng nghề. Sáng ngày 24/11/2019 tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động Thương bịn và Xã hội và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2019-2020 với chủ đề “Chọn học đúng nghề - Thành công tương lai”.

Đ.c Bùi Quang Huy - BT BCH TW Đoàn phát biểu tại chương trình.jpg

Đ/c Bùi Quang Huy – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại ngày hội

Ngày hội đã được sự quan tâm, thu hút của hơn 1.500 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tham gia. Ngày hội cũng đã có sự tham gia tư vấn của hơn 20 trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Học sinh tham gia tại Ngày hội.jpg

Học sinh tham gia tại Ngày hội

Hiện nay Giáo dục Nghề nghiệp là lĩnh vực được toàn xã hội và học sinh quan tâm khi mà vấn đề “thừa thầy - thiếu thợ” đang là vấn đề cấp bách trong quá trình phát triển đất nước; tiến trình xây dựng nền công nghiệp hoá - hiện đại hoá quốc gia.

CTV Minh Trung