HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Định Quán - ​Tổ chức Hành trình về thăm địa chỉ đỏ
Cập nhật 21/11/2019 15:40

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-03/2/2020); Nhằm tổ chức tuyên tuyền và nhận thức về truyền thống lịch sử vẻ vang của của dân tộc, tìm hiểu những di tích lịch sử của địa phương; sáng ngày 21/11/2019, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng GD&ĐT Huyện tổ chức Hành trình “Tìm về địa chỉ đỏ” năm 2019 tại Khu di tích Tượng đài chiến thắng La Ngà, huyện Định Quán.

Tham dự có sự hiện diện của đ/c Võ Văn Minh – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện; đ/c Lê Quốc Hùng – Phó bí thư Huyện đoàn cùng với sự có mặt của hơn 60 bạn đoàn viên, thah niên cùng các anh chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trên địa bàn huyện.

Hành trình tìm về địa chỉ đỏ 2019 3.jpg
Hình ảnh lễ dâng hương, dâng hoa trong Hành trình

Mở đầu chương trình, để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, các đại biểu cùng các anh chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, các bạn đoàn viên thanh niên, đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa. Thông qua Hành trình " Tìm về địa chỉ đỏ" đã giúp các anh chị đã và đang làm giáo viên Tổng phụ trách Đội, các bạn ĐVTN, thiếu nhi và học sinh hiểu về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ của quê hương, đất nước; đa dạng hóa các hình thức tổ chức các hoạt động về nguồn, hội thi, cuộc thi tìm hiểu, các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT và các hoạt động cổ động khác nhằm huy động thanh thiếu niên và toàn xã hội tham gia hưởng ứng việc bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn huyện; tích cực học tập, tăng cường hơn nữa trong việc tích lũy kỹ năng và kiến thức góp phần tuyên truyền, quảng bá giá trị di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn huyện trong đoàn viên thanh niên, giáo viên làm Tổng phụ trách đội, thiếu nhi và học sinh.

Hành trình tìm về địa chỉ đỏ 2019 2.jpg
Hành trình tìm về địa chỉ đỏ 2019.jpg

Sau Lễ dâng hương, quý đại biểu cùng các anh chị giáo viên Tổng phụ trách đội, các bạn ĐVTN, các em thiếu nhi, học sinh đã đến tham quan nhà truyền thống, cùng ôn lại truyền thống của trận đánh giao thông làm nên “Chiến thắng La Ngà”./.

Anh Thư