XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Đồng Nai: Trao nhà nhân ái tại xã Phú Tân, huyện Định Quán
Cập nhật 19/11/2019 08:21

Ngày 19/11/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cùng lãnh đạo Công ty Pouchen Việt Nam tổ chức lễ trao nhà tình thương cho hộ ông Dường Hầu Chỉ tại ấp 1 - xã Phú Tân, huyện Định Quán. Đến dự lễ bàn giao và trao quyết định nhà nhân ái có đ/c Nguyễn Cao Cường – UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; và đại diện lãnh đạo công ty Pouchen Việt Nam, cùng đoàn viên thanh niên và nhân dân ấp 1 xã Phú Tân.

Trao quyết định bàn giao nhà nhân ái

Được biết, gia đình ông Chỉ thuộc diện hộ nghèo của xã có cuộc sống hết sức khó khăn, bản thân ông bị bệnh tim, vợ bị bệnh ung thư, nhà có 03 người con đang trong độ tuổi đi học, cuộc sống của gia đình chủ yếu làm thuê, làm mướn và nhờ sự giúp đỡ của chính quyền và bà con hàng xóm. Ngôi nhà nhỏ trước đây được dựng bằng vách đất tạm bợ, chịu cảnh dột ướt khi trời mưa, nhưng gia đình không có điều kiện để sửa chữa, xây mới lại ngôi nhà. Căn nhà vừa được xây mới có giá trị 110 triệu đồng trong đó mạnh thường quân hỗ trợ 50 triệu còn lại do gia đình, anh em, dòng họ hỗ trợ thêm. Nhận căn nhà Nhân ái, ông Dường Hầu Chỉ đã rất xúc động, vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình có một căn nhà khang trang, không còn lo dột ướt trong mùa mưa.

Các đại biểu và mạnh thường quân chụp hình lưu niệm cùng gia đình

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Đoàn