BÚT XANH
Long Khánh: Ngày hội “Toàn dân tích cực tham gia xây dựng Văn hóa giao thông” năm 2019
Cập nhật 16/11/2019 16:22

​     Tối 15/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh và Thành đoàn Long Khánh tổ chức ngày hội “Toàn dân tích cực tham gia xây dựng Văn hóa giao thông” năm 2019 tại Công viên bia chiến thắng thành phố Long Khánh, thu hút sự tham gia hàng trăm đoàn viên thanh niên và sự  quan tâm của đông đảo người dân thành phố. Dự ngày hội có ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Liên đoàn lao động, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố.

Tại ngày hội, Anh Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Thành đoàn Long Khánh đã phát động thanh niên Long Khánh gương mẫu chấp hành luật an toàn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông; đẩy mạnh thực  hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Long Khánh gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông” trong đoàn viên thanh niên, học sinh. Tiếp đó, đại diện tuổi trẻ thành phố đã có bài phát biểu hưởng ứng cuộc vận động theo đó Đoàn viên thanh niên, học sinh sẽ phát huy sức trẻ, tăng cường rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần đặc biệt là văn hóa giao thông.

Cũng tại buổi lễ, nhằm chia sẻ với nỗi đau, mất mát cùng các nạn nhân và các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông. Ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố, thay mặt Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai đã trao tặng phần quà cho gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” đang được triển khai rộng rãi trên địa bàn trong thời gian qua.

z1619502410036_37246206b669f515854d38acb618dc68.jpg
Các tiết mục dân vũ trình diễn tại ngày hội

Điểm nhấn của ngày hội là hội thi Rung Chuông vàng - Tìm hiểu An toàn giao thông của gần 200 bạn đoàn viên - thanh niên của các đơn vị xã phường, các cơ sở Đoàn trực thuộc thành đoàn; Và phần thi trình diễn các tiết mục dân vũ với chủ đề “An toàn giao thông là hạnh phúc mỗi nhà”. Hội thi nhằm giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT trong đoàn viên, thanh niên, góp phần giảm tỉ lệ tử vong vì tai nạn giao thông trong thanh thiếu niên thành phố Long Khánh; đồng thời hình thành ý thức văn hóa giao thông cho đoàn viên, thanh niên, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào bảo đảm trật tự ATGT.

CTV Khánh Nam