HỘI LHTN VIỆT NAM
​Đồng Nai: Hội trại “Thắm tình hữu nghị - Chung dòng Mê Công”
Cập nhật 16/11/2019 16:11

Chào mừng sự kiện Việt Nam sẽ chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020; hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; tiếp nối thành công của 03 kỳ trại giao lưu giữa thanh niên Đồng Nai và sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang theo học tại Đồng Nai được tổ chức vào năm 2013, 2015 và 2017; để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên Đồng Nai - sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang theo học tại Đồng Nai; Trong 02 ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2019, tại Khu du lịch Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội trại giao lưu giữa thanh niên Đồng Nai và sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang theo học tại Đồng Nai lần thứ IV, năm 2019 với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Chung dòng Mê Công”. Đây là lần thứ tư, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại giao lưu giữa thanh niên tỉnh Đồng Nai và du học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của 240 thanh niên tỉnh Đồng Nai và gần 70 du học sinh Lào, Campuchia.

Hội trại Thắm tình hữu nghị, chung dòng mê công 6 .jpg

Hội thi thời trang “Sắc màu ASEAN

Hội trại Thắm tình hữu nghị, chung dòng mê công 2.jpg
Hội thi ẩm thực “Hương sắc quê nhà

Nằm trong khuôn khổ của Hội trại, đồng thời nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng, các cô chú cựu thanh niên xung phong - những người đã góp phần cho tuổi trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ; các Tiểu trại tham gia Hội trại “Thắm tình hữu nghị - Chung dòng Mê Công” đã trao tặng 27 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Chương trình Hội trại được diễn ra trong 02 ngày, ngày 15 và 16/11/2019 với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn kết tinh thần đoàn kết giữa thanh niên các dân tộc như: thăm và tặng 5 phần quà tại các gia đình cựu thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tham gia Hội thi ẩm thực “Hương sắc quê nhà” với các món ăn đặc trưng của các vùng miền của Việt Nam, Lào, Campuchia; Hội thi Rung chuông Vàng tìm hiểu về Năm ASEAN 2020; mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Lào – Campuchia; Trò chơi lớn “Đoàn kết và Hữu nghị; Hội thi dân vũ “Điệu múa đất nước tôi”; Hội thi thời trang “Sắc màu ASEAN

Hội trại Thắm tình hữu nghị, chung dòng mê công 7 .jpg
Hội thi dân vũ “Điệu múa đất nước tôi

Hội trại Thắm tình hữu nghị, chung dòng mê công 5.jpg
Tuyên dương 28 bạn du học sinh Lào và Campuchia có thành tích học tập tốt trong năm học 2018 - 2019
Hội trại Thắm tình hữu nghị, chung dòng mê công 9 .jpg
Đêm Gala giao lưu tình bạn “Nối vòng tay lớn”

Trong đó Hội thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 120 thí sinh đến từ 24 tiểu trại. Hội thi đã giúp trang bị cho đoàn viên thanh niên kiến thức về các hoạt động đối ngoại trong cộng đồng các nước ASEAN và mối quan hệ giữa ASEAN với các nước trên thế giới. Đây là một hình thức tuyên truyền về công tác đối ngoại nhân dân thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và sinh viên tham gia.

​Đặc biệt, trong chương trình Hội trại “Thắm tình hữu nghị - Chung dòng Mê Công” năm 2019, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tuyên dương 28 bạn du học sinh Lào và Campuchia có thành tích học tập tốt trong năm học 2018 - 2019 nhằm ghi nhận những nỗ lực, cố gắng học tập và thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần các bạn khi học tập xa quê hương và đêm Gala giao lưu tình bạn “Nối vòng tay lớn” đã thể hiện nhiều cung bậc, cảm xúc tình cảm gắn bó của các bạn trại sinh sau các hoạt động của Hội trại.

​CTV Thiên Bình​