ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Đăng cai chương trình Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường
Cập nhật 16/11/2019 15:54

Sáng 15/11/2019, tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (TP. Biên Hòa), Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi đồng, Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP) và Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp tổ chức hoạt động hưởng ứng chương trình: "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường".

các đại biểu cùng ký cam kết bảo vệ môi trường.jpg
Các đại biểu cùng ký cam kết bảo vệ môi trường

Tham gia hoạt động hưởng ứng, các em học sinh của một số trường tiểu học trên địa bàn TP.Biên Hòa đã cùng mang đến rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, múa, nhảy đồng diễn Flashmob Chiến binh xanh, những tiểu phẩm rất vui nhộn, hài hước mang thông điệp bảo vệ môi trường như ngăn ngừa, hạn chế rác thải nhựa, chăm sóc cây xanh, giữ gìn nguồn nước sạch…Bên cạnh đó, các tập thể, cá nhân tham gia chương trình sẽ lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiến binh Xanh sức mạnh siêu phàm có sứ mệnh bảo vệ môi trường để xây dựng nên các tác phẩm văn học nghệ thuật (truyện ngắn, thơ, truyện tranh, bài hát, tranh vẽ, kịch, hoạt cảnh) hoặc thông qua hình thức trang trí lớp học (chụp hoặc quay lại sản phẩm), dựng video clip, thuyết trình hưởng ứng chương trình. Trong đó, các tác phẩm, sản phẩm sẽ tập trung cảnh báo sự nguy hại của ô nhiễm môi trường; tác hại của túi nilon, đồ nhựa sử dụng một lần; kêu gọi hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho môi trường; khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe; cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một tương lai xanh.

các em học sinh đồng diễn flashmod.jpg
Tiết mục đồng diễn Flashmod của các em học sinh trường TH Lê Văn Tám

Được biết, Chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" diễn ra từ tháng 9-2019 đến tháng 3-2020 được triển khai Lễ phát động tại 15 tỉnh/ thành phố đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai và An Giang. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường.

CTV Hà Hà