HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Nhơn Trạch: NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY PHÁP LUẬT” NĂM 2019
Cập nhật 10/11/2019 13:14

Nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019. Từ ngày 7/11 đến ngày 9/11/2019. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức chương trình “Ngày pháp luật” năm 2019 với sự tham gia của hơn 1.500 Cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên thanh niên học sinh trong toàn huyện.

Trong chương trình Ban tổ chức đã mời báo cáo viên của: Phòng Tư Pháp huyện; Công an huyện; Đoàn Trinh sát số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho Cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên các nội dung như: Luật Phòng chống ma túy; tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích (vào ngày 07/11); Chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam (ngày 08/11); tình hình Biển Đông trong giai đoạn hiện nay (ngày 09/11). Qua chương trình, các bạn Đoàn viên, Hội viên, thanh niên đã được trao đổi với các đồng chí báo cáo về nhiều vấn đề mình liên quan đến Pháp luật từ đó trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản hữu ích trong cuộc sống.

HINH 3.jpg

Trước đó ngày 27/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức chương trình Ngày Pháp Luật năm 2019 tại Trường THCS Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch với sự tham gia của trên 600 Đoàn viên, thanh niên tham dự, trong chương trình đã tổ chức tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội cho Đoàn viên thanh niên công nhân, tổ chức Phiên tòa giả định về Luật giao thông đường bộ, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn vượt khó học giỏi trị giá 5 triệu đồng. Đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia.

HINH 1.jpg

Đây là hoạt động thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Nhơn Trạch nhằm tuyên truyền truyền tải thông tin Pháp luật cho Đoàn viên thanh niên của huyện.

CTV SỸ HÙNG