Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ Đoàn - Hội khối các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2019 – 2020
Cập nhật 10/11/2019 12:45

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 2020; từ ngày 07 đến ngày 10/11/2019 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; Tỉnh đoàn - Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ Đoàn - Hội khối các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2019 - 2020.

khai mạc.jpg

Đ/c Hồ Hồng Nguyên - UVBCH Trung ương Đoàn, UVBTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh phát biểu trong buổi Lễ Khai mạc

Trong 04 ngày tập huấn, các học viên được học tập, nghiên cứu 06 chuyên đề trọng tâm gồm: Lao động của cán bộ Đoàn – Hội trường học; Kỹ năng định vị và thấu hiểu bản thân; Trang bị kiến thức đối ngoại nhân dân và kỹ năng hội nhập toàn cầu; Xây dựng các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Tự hào  truyền thống Sinh viên Việt Nam; Kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, tổ chức  trò chơi lớn.

hoạt động.jpg

Sinh viên tham gia thảo luận xây dựng nhóm Chuyên đề "Lao động của cán bộ Đoàn - Hội trường học" do báo cáo viên - Th.S Dương Trọng Phúc, Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Bên cạnh các hoạt động Chuyên đề các bạn học viên đã tổ chức đêm Gala "Sắc màu Sinh viên" với những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc. Tham dự Chương trình gala còn có Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao; Đ/c Hồ Ngọc Phong Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Lâm Đồng.

Sau 06 chuyên đề và các hoạt động ngoại khoá sôi nổi, bổ ích, Lễ Bế mạc Lớp tập huấn được tổ chức vào ngày 10/11/2019 tại Khu du lịch Thung lũng vàng, thành phố Đà Lạt. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; Đ/c Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh. Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã tuyên dương 11 học viên tiêu biểu và 03 học viên xuất sắc.

Hội sinh viên