BÚT XANH
Đồng Nai: Tổ chức tọa đàm “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng” nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng
Cập nhật 09/11/2019 11:59

​       Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng - người Đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (20/10/1914 - 20/10/2019). Ngày 08/11/2019 tại trường THCS Lý Tự Trọng xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức chương trình tọa đàm “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng” nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Cao Cường – UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương và trên 250 bạn đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.

46dd8437dbbd3de364ac.jpg
Đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu ôn lại tiểu sử cuộc đời sự nghiệp của anh hùng Lý Tự Trọng và khai mạc Tọa đàm

Tại buổi lễ Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức dân hương, dâng hoa tại tượng đồng anh hùng Lý Tự Trọng đặt trong khuôn viên nhà trường và trao 20 suất học bổng, cùng 20 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THCS Lý Tự Trọng; đ/c Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu ôn lại tiểu sử cuộc đời sự nghiệp của anh hùng Lý Tự Trọng và khai mạc Tọa đàm “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng” với sự tham gia của các vị khách mời là những nhà lãnh đạo quản lý, những thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu nội dung tọa đàm xoay quanh chủ đề giá trị định hướng giáo dục của câu nói bất hủ của đồng chí Lý Tự Trọng “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng” câu nói của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng đã trở thành ngọn lửa soi đường cho các thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước trong mọi thời kỳ của cách mạng Việt Nam.

780605165b9cbdc2e48d.jpg
Các khách mời giao lưu trao đổi tại tọa đàm

Chương trình là dịp tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về cuộc đời và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; qua đó tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn. Đồng thời, thông qua diễn đàn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi; phát huy vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn