HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, Giám sát vai trò người đứng đầu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nhơn Trạch
Cập nhật 06/11/2019 10:38

Sáng ngày 06/11/2019 tại Hội trường Huyện ủy, Đoàn kiểm tra, giám sát Tỉnh đoàn do Đồng chí Nguyễn Cao Cường – Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng đoàn cùng các thành viên đã kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Đề án, Kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, kết quả việc triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện năm 2019; việc thực hiện Bộ tiêu chí thi đua và các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại diện cấp ủy ở địa phương tham dự có đồng chí Bùi Văn Tuệ – Phó Trưởng Ban dân vận huyện ủy.

kiểm tra giám sát Nhơn Trạch 2.jpg
Đồng chí Nguyễn Cao Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Tại các buổi làm việc, đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn đã báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện năm 2019, giới thiệu các mô hình tiêu biểu trong công tác tuyên truyền giáo dục, các phong trào hành động cách mạng và hình thức triển khai cụ thể hóa các Đề án, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng thời kiến nghị, đề xuất những khó khăn trong thời gian qua.

kiểm tra giám sát Nhơn Trạch 3.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Ngoài ra, thực hiên Kế hoạch số 21-KH/UBKT của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ngày 10/9/2019 của Ủy ban Kiểm tra tỉnh đoàn về việc giám sát Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và cán bộ đoàn chuyên trách cơ quan Tỉnh đoàn năm 2019. Đoàn kiểm tra đã kiểm tra giám sát vai trò của người đứng đầu cơ quan đơn vị đối với đồng chí Trần Hoàng Sự - Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Nhơn Trạch.

Tham gia góp ý tại buổi kiểm tra, các đồng chí trong đoàn kiểm tra, giám sát đã góp ý, trao đổi và định hướng các nội dung trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện trong thời gian tới như: công tác tuyên truyền giáo dục, đạo đức, lối sống, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên thanh niên đặc biệt thanh niên công nhân trên địa bàn dân cư, công tác tổ chức xây dựng đoàn và đẩy mạnh tổ chức các hoạt động trong đợt cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đề nghị trong thời gian tới tập thể huyện cần tập trung chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả các  đề án, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đồng thòi tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp, chất lượng đoàn viên, chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn. Tiếp tục triển khai tốt các chủ trương mới của nhiệm kỳ, như: Chủ trương "1+1"; Đoàn cơ sở "03 chủ động"; chi đoàn vững mạnh kiểu mẫu...Bên cạnh đó, năm 2020 cũng là năm đại hội Đảng các cấp và là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, huyện cũng cần cần tập trung rà soát lại hệ thống các chỉ tiêu, tiêu chí theo phân bổ của cấp ủy, đoàn cấp trên giao, cần có những phướng án để hoàn thành các chỉ tiêu được giao

CTV Thiên Bình