Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Định Quán: Diễn đàn “xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”
Cập nhật 25/10/2019 20:30

​      Nhằm tăng cường tuyên truyền, định hướng tư tưởng tình cảm, giáo dục nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong phòng chống bạo lực học đường, hướng đến xây dựng những tình bạn đẹp, xây dựng văn hoá học đường.

Ngày 25/10/2019, Huyện đoàn Định Quán đã chỉ đạo trường THPT Định Quán tổ chức diễn đàn điểm về " xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường". Tại buổi diễn đàn các em đã cùng trao đổi giao lưu với các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn, cấp ủy nhà trường về tình hình bạo lực học đường hiện nay.

IMG_1695.jpeg
Quang cảnh diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực

học đường

Bên cạnh đó học sinh được tham gia các tiểu phẩm nói về tình bạn, Chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống đe ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Đây thực s là diễn đàn có ý nghĩa, tạo môi trường để các em học sinh rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và tích cực.

Phát biểu tại diễn đàn đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn cũng đề nghị các cơ sở đoàn trường THPT trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chống bạo lực học đường bằng những phương pháp đổi mới, sáng tạo, thu hút đoàn viên thanh niên học sinh tham gia

CTV. Anh Thư