Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
Long Thành: Gương nữ thanh niên lập thân, lập nghiệp và luôn hướng về cộng đồng.
Cập nhật 21/10/2019 14:05
          Quyết tâm lập thân, lập nghiệp để có nguồn thu nhập ổn định, giúp đào tạo nghề và giải quyết việc làm tại chỗ cho những thanh niên khác tại địa phương, đồng thời tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Đó chính là chị Dương Thị Bích Hạnh, chủ Hair Salon Mỹ Hạnh ở ấp 1 xã Phước Bình huyện Long Thành, thành viên Câu lạc bộ Tóc anh em do Ủy ban Hội huyện quản lý.

          Cách đây 8 năm, sau khi học khóa cắt tóc ngắn hạn theo chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, chị Dương Thị Bích Hạnh mạnh dạn vay vốn của người thân và bạn bè mở một tiệm cắt tóc nhỏ. Vừa làm, chị Bích Hạnh vừa chịu khó học hỏi thêm kỹ thuật và tìm tòi nghiên cứu các kiểu tóc thời trang trên các ấn phẩm, tạp chí nên ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến làm đẹp. Thậm chí qua các năm, chị còn giành được vô số giải thưởng lớn như: "Bàn tay vàng đất Việt", "Cây kéo vàng tóc Việt" và mới đây là "Kéo vàng hoàn mỹ 2019".

3935.jpg
Chị Bích Hạn và tiệm làm tóc lúc nào cũng đông khách

Chị Bích Hạnh chia sẻ: “Nghề làm tóc này là một nghề thẩm mỹ làm đẹp cho tất cả chị em phụ nữ nên mình cần phải kiên nhẫn, phải luôn tìm tòi học hỏi thêm từ đồng nghiệp, thầy cô và thông qua các tạp chí thời trang, liên tục trau dồi những kiến thức mới nhất để phục vụ cho khách. Nếu mình chủ quan hay tự mãn với bản thân, khách hàng sẽ nhàm chán những kiểu làm rập khuôn cũ, người ta sẽ dần từ bỏ và mình sẽ đánh mất khách hàng.”

Chính nhờ sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân mà chị Bích Hạnh đã đưa tiệm cắt tóc nhỏ ngày nào, phát triển lên một Hair Salon bề thế khang trang cho thu nhập từ 100-200 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, cơ sở làm tóc của chị còn góp phần đào tạo nghề và giúp giải quyết việc làm tại chỗ cho những thanh niên khác tại địa phương, tuy thu nhập chưa phải là cao nhưng cũng giúp đời sống các thanh niên bớt phần khó khăn và không phải chịu cảnh thất nghiệp. Chị Huỳnh Thị Luyến - Thợ làm tóc của Hair Salon Mỹ Hạnh cho biết: “Nghề làm tóc có thời gian học cơ bản là 6 tháng, nhưng muốn thành thạo, rành nghề thì phải học từ 6 tháng đến 1 năm, trong thời gian này mình sẽ được học nâng cao nhiều hơn. Sau khi học xong nghề, nếu người nào chưa có điều kiện mở cơ sở riêng thì có thể ở lại làm thợ với thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng, mình sẽ có nguồn thu nhập và cuộc sống ổn định hơn. Tôi thấy nghề này rất phù hợp cho những người lao động sinh sống trong vùng quy hoạch cần chuyển đổi ngành nghề.”

Đặc biệt, năm 2016, chị Bích Hạnh đã kêu gọi bạn bè cùng nghề trong huyện lập hẳn ra Câu lạc bộ “Tóc anh em” gồm 35 thành viên. Từ đó đến nay, mỗi năm Câu lạc bộ phối hợp với Huyện đoàn Long Thành, các trường học, cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện 6 đợt cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn, với khoảng từ 1000 đến 2000 ngàn người. Chị Bích Hạnh bày tỏ: “Qua những đợt tham gia cắt tóc tình nguyện do Huyện đoàn phát động, các thành viên Câu lạc bộ “Tóc anh em” nhận thấy rằng Câu lạc bộ không mang lại món quà mang giá trị vật chất cho mọi người nhưng mang lại một món quà mang giá trị tinh thần rất cao. Khi nhìn thấy mọi người vui mừng với mái tóc mới thì các thành viên Câu lạc bộ cũng vui lây.”

3935-5.jpg
Thành viên Câu lạc bộ "Tóc anh em" tích cực hỗ trợ cắt tóc miễn phí cho trẻ en, người lao động trên địa bàn

“Bích Hạnh là một gương thanh niên lập thân, lập nghiệp tiêu biểu và rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Mỗi khi được kêu gọi hỗ trợ cắt tóc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện, Bích Hạnh và các thành viên của Câu lạc bộ “Tóc anh em” đều nhiệt tình hưởng ứng. Thậm chí có những ngày mưa gió, nắng nóng gay gắt, lượng người kéo đến cắt tóc quá đông, Bích Hạnh cùng các thành viên của câu lạc bộ vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc.” Chị Đỗ Kiều Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Long Thành nhận xét.

Không dừng lại với những kết quả đạt được, chị Bích Hạnh cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực trau dồi nâng cao tay nghề và lập ra thêm nhiều cơ sở làm tóc, nhằm giúp cho nhiều lao động nông thôn, nhất là lao động nữ lớn tuổi được học nghề và có việc làm ổn định. Cũng là tạo điều kiện thuận lợi để Câu lạc bộ “Tóc anh em” tham gia thực hiện nhiều đợt cắt tóc miễn phí hơn.

 

Huyện đoàn Long Thành

 

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập