HỘI LHTN VIỆT NAM
NGÀY HỘI “CHÚNG TÔI LÀ THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN” HUYỆN NHƠN TRẠCH NĂM 2019
Cập nhật 14/10/2019 11:38

​       Thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019); thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Nhơn Trạch lần thứ V, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Sáng ngày 13/10/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn; Hội LHTN Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Ngày hội “Chung tôi là thanh niên tình nguyện” huyện Nhơn Trạch năm 2019. Đến tham dự ngày hội có đồng chí Chế Lâm Lâm – Phó Chủ tịch UBH hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai, đồng chí Dương Văn Em – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Nhơn Trạch, các đồng chí đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện các ban ngành Đoàn thể của huyện và trên 500 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Trong chương trình Ban tổ chức đã phát động chương trình nhắn tin ủng hộ Quỷ “Vì người nghèo” với sự tham gia của trên 200 bạn đoàn viên thanh niên. Đồng thời trao tặng cho Hội đồng Đội huyện 50 xe đạp để thực hiện công trình thanh niên “Vòng xe yêu thương” trị giá 100 triệu đồng. Tại buổi lể Ban tổ chức đã trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh vượt khó học tốt trị giá 20 triệu đồng.

Tại buổi lễ Ban Thường vụ Huyện đoàn; Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức tuyên dương tôn vinh và trao 10 suất quà cho các tấm gương vượt qua khó khăn, nghịch cảnh vươn lên trong cuộc sống trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời tuyên dương 08 thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi của huyện trong năm 2019.

Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho 08 Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2019. Bên cạnh đó cũng đã tuyên dương 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện giai đoạn 2018 – 2019.

hinh 3.jpg
Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện

Sau chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức các hoạt động ngày hội sôi nỗi như: hội thi “Đồng diễn dân vũ” với sự tham gia của 12 đội, giang hàng ẩm thực; triển lãm hình ảnh hoạt động tình nguyện giai đoạn 1994 – 2019. Đặc biệt, Ban tổ chức đã tổ chức chương trình giao lưu thể thao, trò chơi dân gian cho các đoàn viên, thanh niên là tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện với sự tham gia của trên 200 bạn đoàn viên thanh niên. Song song đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn; Hội LHTN Việt Nam huyện và Hội đồng Đội huyện tổ chức hoạt động gian hàng “Nhận để chia sẽ” nhằm vận động sách vở, áo trắng cho các em học sinh khó khăn kết quả đã thu được trên 310 áo trắng, 150 bộ sách giáo khoa.

hinh 6.jpg
Các hoạt động sôi nổi diễn ra sau lễ

Ngày hội là sân chơi lành mạnh cho các câu Lạc bộ tổ, đội, nhóm tình nguyện được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, phát triển tổ chức Hội cơ sở, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia vào các hoạt động tình nguyện, đóng góp, cống hiến cho hoạt động Đoàn – Hội – Đội cũng như sự phát triển của huyện nhà.

Sỹ Hùng