BÚT XANH
Hội Nghị sơ kết hoạt động Hội Cựu TNXP 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; tổng kết chương trình phối hợp hành động giữa Hội Cựu TNXP và Huyện đoàn giai đoạn 2017-2022.
Cập nhật 08/10/2019 16:25

​         Sáng ngày 8/10/2019 tại hội trường khối vận Huyện Định Quán, Hội Cựu TNXP huyện đã tổ chức “Hội Nghị BCH lần thứ 6 (khóa VII) mở rộng, sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; tổng kết 3 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Cựu TNXP huyện và BTV Huyện đoàn Định Quán.

Quang cảnh hội nghị.jpg
Quang cảnh hội Nghị sơ kết hoạt động Hội Cựu TNXP 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thiện Tâm – Chủ Tịch Hội Cựu TNXP huyện; đ/c Bùi Thị Minh Ngọc Phó Bí Thư thường trực Huyện đoàn; Đại diện phòng LĐTB&XH huyện; các cô chú là Chủ tịch, Phó Chủ tịch chi hội Cựu TNXP các cơ sở, cùng các đ/c Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn 14 xã, thị trấn.

Trong hội nghị đã có một số ý kiến thảo luận đóng góp cho báo cáo 9 tháng đầu năm và báo cáo 03 năm thực hiện chương trình phối hợp hành động giữa Hội cựu TNXP và Huyện đoàn (2017-2019) như: một số biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh  thiếu nhi, học sinh và hội viên cựu thanh niên xung phong; tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp tổ chức nhiều hoạt phong phú, sôi nổi như thi tìm hiểu lịch sử Đoàn, lịch sử Thanh niên xung phong, giao lưu, hành trình về nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ; tập trung công tác chăm lo, giúp đỡ, thăm hỏi, động viên thường xuyên những Cựu TNXP đơn chiếc, đau ốm, khó khăn; rà soát danh sách hội viên, hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị TW Đoàn xét tặng Kỷ niệm chương TNXP cho những cựu TNXP đủ điều kiện nhưng chưa được tặng Kỷ niệm chương; tiếp tục rà soát, phối hợp với các ngành liên quan giải quyết chế độ, chính sách trợ cấp đối với cựu TNXP kháng chiến và bảo vệ Biên giới.

Tại Hội nghị, Ban thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng: 10 phần quà dành cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ đối với các thế hệ TNXP với lòng dũng cảm, trung kiên, tinh thần bất khuất đã không ngại hy sinh, gian khổ có mặt ở những nơi khó khăn nhất và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Gia Bảo