Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: tổ chức Lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên
Cập nhật 08/10/2019 16:25

Từ ngày 02/10 đến ngày 08/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức 05 lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tại 05 trường Đại học, Cao đẳng (Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Công nghệ Miền Đông, Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai, Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Đồng Nai).

Hinh 1 - Truong DH COng nghe DN.jpg

Hình 1: Lớp tập huấn tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Tham dự các lớp tập huấn có đồng chí Đào Văn Mạnh - Báo cáo viên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm nghiện ma túy Công an tỉnh; cùng với hơn 800 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu trang bị cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên xã, phường, thị trấn, khối trường học những kiến thức căn bản trong công tác tuyên truyền vận động thanh thiếu niên tham gia đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy tại địa phương; các cách tiếp cận và những phương pháp vận động các đối tượng tham gia cai nghiện, tại buổi tập huấn đồng chí Đào Văn Mạnh cũng đã chia sẻ những thông tin về tình hình tội phạm ma túy, công tác đấu tranh phòng chống ma túy trong cả nước nói chung và địa tỉnh Đồng Nai nói riêng; các kiến thức cơ bản về ma túy, cách nhận biết các loại ma túy, biểu hiện người nghiện ma túy và những hậu quả nghiêm trọng do ma túy gây ra đối với người sử dụng, gia đình và xã hội; những vấn đề liên quan đến việc cai nghiện, giúp đỡ người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng.

Tại các lớp tập huấn, Ban tổ chức cũng đã phát hơn 800 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy, cách phòng chống ma túy.

Hinh 2 - Truong DH Cong nghe Mien Dong.jpg

Hình 2: Lớp tập huấn tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, gia đình, nhà trường và toàn xã hội để chủ động phòng, chống và kiểm soát ma túy, tạo môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trần Lý