Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể năm 2019
Cập nhật 01/10/2019 20:47

​         Ngày 01/10/2019, tại Hội trường UBND xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức Lớp tuyên truyền Luật hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể với sự tham gia của 67 cán bộ đoàn, thành viên HTX, Tổ hợp tác, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên được nghe cán bộ Liên minh HTX tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2012 và Nghị định hướng dẫn của Chính phủ thực hiện Luật HTX. Trong đó, qui định chi tiết việc thành lập, đấu giá, giải thể HTX, Liên minh HTX, tài sản, tài chính của HTX, Liên hiệp HTX; Các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước…; Hướng dẫn về quy trình chuyển đổi HTX và xây dựng điều lệ HTX theo Luật...; Các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể.

Tap huan Luat HTX (3).jpg

Hình ảnh: Quang cảnh Lớp tập huấn

Thông qua, lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, các thành viên HTX, Tổ hợp tác trong thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, phát triển HTX.

Trần Lý