HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Lễ tổng kết đợt hoạt động Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác và phát động đợt hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai sắt son niềm tin với Đảng”.
Cập nhật 28/09/2019 09:01

Tối 27-9, tại khuôn viên trường Đại học Đồng Nai, Tỉnh đoàn tổ chức lễ tổng kết đợt hoạt động Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác và phát động đợt hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai sắt son niềm tin với Đảng”.

Đến dự có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

phát biểu của Bí thư.JPG

Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi Lễ

Tại lễ tổng kết, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động đợt hoạt động Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác. Theo đó, tổ chức Đoàn các cấp đã thi đua thực hiện nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, tạo được dấu ấn tích cực. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động đợt hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề Tuổi trẻ Đồng Nai sắt son niềm tin với Đảng.

trao ngọn cờ quang vinh.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh, lễ phát động đợt hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề Tuổi trẻ Đồng Nai sắt son niềm tin với Đảng là đợt sinh hoạt chính trị của toàn đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Nai. Để đợt sinh hoạt đạt được mục tiêu đề ra, tiếp tục xây dựng lực lượng thanh niên vừa hồng vừa chuyên theo Di chúc của Bác, thời gian tới Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo, xây dựng lý tưởng và hoài bão cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đoàn cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Chủ động, tích cực triển khai và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình, đề án hành động cách mạng trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thông qua…

hình văn nghệ (2).JPGhình văn nghệ.JPG

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ tổng kết đợt hoạt động “Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và phát động đợt hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020) với chủ đề: “Tuổi trẻ Đồng Nai sắt son niềm tin với Đảng”

Trong buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng biểu trưng logo 25 năm đến các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh đoàn qua các thời kỳ - những người đã có những đóng góp rất lớn cho công tác chỉ đạo và triển khai phong trào thanh niên tình nguyện hè 25 năm qua – nhằm thể hiện sự tri ân của các cấp bộ Đoàn tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương và khen thưởng cho 47 tập thể57 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 25 năm phong trào thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Nai.

trao tặng biểu trưng.JPG

Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng biểu trưng tri ân đến các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn qua các thời kỳ.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội “Chúng tôi là Thanh niên tình nguyện Đồng Nai” lần thứ III, năm 2019 với các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: Tọa đàm “25 năm phong trào thanh niên tình nguyện - chặng đường vẻ vang và những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thanh niên tình nguyện hè”; triển lãm ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện”, “Dấu ấn 25 năm phong trào thanh niên tình nguyện tỉnh Đồng Nai - vang mãi bài ca tình nguyện”; triển lãm các tác phẩm đạt giải cuộc thi viết “Nhật ký tình nguyện”; các gian hàng tình nguyện; Hội thi dân vũ “Tự hào là thanh niên tình nguyện”; các trò chơi vận động, trò chơi dân gian; tổ chức các gian hàng “Nhận để chia sẻ”; thăm, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.