ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019
Cập nhật 18/09/2019 13:43
          Ngày 18-9, tại Trung tâm Hội nghị Sen vàng, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 với chủ đề: “Thiếu nhi Đồng Nai học tập tốt, rèn luyện chăm” và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 với chủ đề: “Thiếu nhi Đồng Nai đoàn kết, chăm ngoan”.

Đến dự Hội nghị có sự tham dự của Đồng chí Lê Anh Quân – Phó Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Huấn luyện Trung ương Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Năm học 2018-2019, 482 liên đội trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều phong trào, mô hình giúp bạn vượt khó tiếp tục đến trường, như: Cặp nến yêu thương, Giúp bạn đến trường, Tiếp bước cho em đến trường, Tiếp sức đến trường, Cây mùa xuân, Nuôi heo đất tặng bạn... Qua đó đã vận động để trao tặng 850 xe đạp, gần 3 ngàn suất học bổng, 6 ngàn phần quà, xây dựng và sửa chữa 49 khu vui chơi dành cho thiếu nhi... với tổng trị giá trên 5,6 tỷ đồng. Xây dựng nhiều mô hình đem lại hiểu quả tốt trong học tập và vui chơi dành cho thanh thiếu nhi, như: trại hè vui học tiếng anh dành cho thiếu nhi, mô hình Phần mềm hệ thống ôn luyện kiến thức và triển khai Chương trình rèn luyện đội viên giai đoạn 2018 - 2022, hành trình Tìm về địa chỉ đỏ… với sự tham gia của hơn 2 triệu lượt học sinh.

Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai vinh dự tiếp tục được nhận Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu của Hội đồng Đội Trung ương, thuộc tốp 5 đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác đội và phong trào thiếu nhi toàn quốc năm học 2018-2019.

Khép lại năm học 2018 – 2019 với nhiều quả ngọt, Đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã phát biểu phát động chủ đề năm học mới 2019 – 2020 cùng với lời nhắn nhủ, hy vọng các liên đội sẽ phát huy những kết quả đạt được ở năm cũ, tiếp tục phấn đấu đạt kết quả tốt nhất cho những chỉ tiêu đề ra trong năm học mới.

IMG_8135.JPG
Đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu phát động chủ đề năm học mới 2019 – 2020

Dịp này, Hội đồng Đội trung ương đã khen thưởng cho 22 tập thể, 21 cá nhân và Hội đồng Đội tỉnh khen thưởng cho 35 tập thể, 36 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.
IMG_4559.JPG
Đồng chí Lê Anh Quân – Phó Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Huấn luyện Trung ương Đội TNTP Hồ Chí Minh; Đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

IMG_4548.JPG
Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Anh Thoa.