Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Long Thành: ​Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong thanh thiếu niên Huyện Long Thành năm 2019
Cập nhật 26/08/2019 14:01

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh thiếu niên, kiềm chế và từng bước đẩy lùi tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Giáo dục, tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho thanh, thiếu niên là hoạt động thường xuyên, là nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng và cấp thiết đối với tổ chức Đoàn, Hội trong giai đoạn mới hiện nay.

matuy.jpg

Hình ảnh Báo cáo viên Trung tá Lê Huy Phương đang tuyên truyền

Ngày 25/8/2019 Tại Trung tâm văn hóa xã Cẩm Đường Ban Thường vụ huyện Đoàn Long Thành phối hợp cùng Công an huyện tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hơn 50 bạn thanh thiếu niên. Trong buổi tuyên truyền có nói đến “ Tác hại của mà tuý đối với đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên", với sự tham gia của báo cáo viên Trung tá Lê Huy Phương  nhằm giúp đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên hiểu biết rõ hơn về tác hại của mà tuý đối với cuộc đời, sự nghiệp của con người và xã hội, đặc biệt là tác hại của mà tuý đối với giới trẻ hiện nay.

matuy2.jpg

Hình ảnh Báo cáo viên Trung tá Lê Huy Phương giải thích cụ thể cho các bạn đoàn viên xem về các dụng cụ sử dụng là ma túy đá.

Xác định công tác giáo dục, tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho thanh, thiếu niên là hoạt động và nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết đối với tổ chức Đoàn  trong giai đoạn hiện nay. Ban thường vụ  Huyện đoàn Long Thành đã tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu nhi theo định kỳ và thực hiện thường xuyên, đổi mới từ nội dung đến hình thức, phù hợp đặc thù của từng đối tượng. Điểm nhấn của công tác tuyên truyền là việc đổi mới về cách thức thực hiện, phù hợp với đặc điểm tâm lý của giới trẻ hiện nay. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực phát huy tính xung kích, tình nguyện của thanh thiếu niên trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc trên địa bàn. Nêu cao vai trò gương mẫu của từng cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên vận động gia đình, người thân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Thanh thiếu niên thực hiện tốt phong trào 04 giảm (ma túy, mại dâm, tội phạm và tai nạn giao thông). Với sự nỗ lực, chủ động trong công tác tuyên truyền đã mang lại những kết quả tích cực, nhận thức pháp luật của thanh thiếu niên của Huyện Long Thành  đã nâng cao, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh thiếu niên đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Nguyễn Hiền – Huyện Đoàn Long Thành ​