ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Tỉnh đoàn giám sát việc triển khai thực hiện các kết luận, Đề án của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn giai đoạn 2017-2022 tại Thành đoàn Biên Hòa
Cập nhật 26/08/2019 14:01

Căn cứ nội dung Kế hoạch số 285-KH/TĐTN-TCKT, ngày 8/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “giám sát việc triển khai, thực hiện các Đề án, Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn giai đoạn 2017-2022”, ngày 23/8/2019, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn do đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn Biên Hòa để giám sát việc triển khai, thực hiện các Đề án, Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn giai đoạn 2017-2022.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe Ban Thường vụ Thành đoàn Biên Hòa báo cáo việc triển khai thực hiện nội dung giám sát. Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn Biên Hòa đã  ban hành các văn bản cụ thể hóa việc thực hiện các Đề án, Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn giai đoạn 2017-2022. Đến thời điểm hiện tại, Thành đoàn đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện 7/10 Đề án và 6/7 Kết luận.

Nhìn chung các văn bản triển khai cơ bản đã bám sát nội dung, chỉ tiêu đề ra trong từng đề án, kết luận; đề ra được các giải pháp cụ thể để phấn đấu thực hiện trong từng năm và cả giai đoạn.

53dc018abea158ff01b0.jpg
Quang cảnh buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Bùi Thị Nhàn ghi nhận việc triển khai, thực hiện của Thành đoàn Biên Hòa; đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Thành đoàn khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện các Đề án, Kết luận mà đơn vị chưa triển khai. Đối với các Đề án, Kết luận có nội dung tương đồng nên nghiên cứu xây dựng một kế hoạch chung để thực hiện; đồng thời, việc đề ra chỉ tiêu thực hiện Đề án, Kết luận phải gắn với chỉ tiêu của nhiệm kỳ của đơn vị.  Bên cạnh đó, Thành đoàn cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các Đề án, kết luận và các chủ trương mới của nhiệm kỳ tại cơ sở để kịp thời định hướng cho cơ sở.

Ban Tổ chức - Kiểm tra