HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Định Quán: Trao tặng nhà nhân ái tại Xã Phú Vinh
Cập nhật 19/08/2019 09:45

Sáng ngày 15/8/2019, Ban chấp hành Đoàn xã Phú Vinh đã tổ chức Lễ khởi công công trình thanh niên “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình ông: Lý Văn Quốc, sinh năm 1970, hiện ở tại khu 3, ấp Ba Tầng, xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Gia đình ông Lý Văn Quốc là một trong những hộ khó khăn về nhà ở tại xã Phú Vinh, 2 vợ chồng đi làm thuê nuôi 4 con nhỏ còn đang tuổi ăn học. Được sự quan tâm của Đoàn xã Phú Vinh đã vận động các mạnh thường quân xây dựng căn nhà với diện tích 65m2, tổng trị giá căn nhà 60 triệu đồng, trong đó Đoàn xã Phú Vinh vận động hỗ trợ 35 triệu đồng, 25 triệu đồng còn lại được gia đình đóng góp và người thân, bạn bè giúp đỡ.

fba05fff2898cfc69689 (1).jpg
Các đại biểu và người dân chụp hình kỉ niệm tại chương trình

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần chia sẻ khó khăn giúp người dân có thêm tinh thần và động lực vươn lên trong cuộc sống.

* Giáo dục pháp luật, giáo dục tâm lý cho đoàn viên, thanh niên

Thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên”. Ngày 17/8/2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Định Quán, Ban Thường vụ Huyện đoàn Định Quán phối hợp Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn tổ chức Lớp tập huấn phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục tâm lý cho đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe đ/c Bùi Đức Trịnh - UV.BCH - Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn giới thiệu một số kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu quả cho đoàn viên thanh niên như: Tuyên truyền tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích; Tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên; Tọa đàm tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời di chúc theo chân Bác; Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và triển khai các kết luận của BCH, BTV Trung ương Đoàn; Tọa đàm xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới, giai đoạn 2018-2022; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi; về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm,...

Quang cảnh lớp tập huấn

Các học viên tham dự lớp tập huấn cũng đã thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, qua đó nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên” trong thời gian tới./.

* Huy động nguồn lực khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Đã 10 ngày sau khi cơn lũ đi qua, những ảnh hưởng nặng nề mà mưa lũ để lại vẫn còn ám ảnh người dân các xã Thanh Sơn, xã Ngọc Định, huyện Định Quán. Đây là một trong những xã bị thiệt hại nặng nhất của huyện Định Quán với  32 căn nhà bị ngập; 58 bè cá của 12 hộ nuôi trên sông, với 619 tấn cá bị chết và ra ngoài tự nhiên.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động chung sức cùng cộng đồng, khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực tham gia công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”; phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong đoàn viên thanh niên; khơi dậy lòng tự hào và truyền thống của lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác chuyên môn và trong công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Sáng ngày 17/8/2019, Ban thường vụ Huyện Đoàn Định Quán phối hợp Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cơ sở Phòng PC08 Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức trao tặng quà cho 105 hộ gia đình bị ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3 trên địa bàn xã Thanh Sơn, xã Ngọc Định- huyện Định Quán, trong đó có 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 3.800.000 đồng/hộ, 100 hộ còn lại được hỗ trợ quà với tổng trị giá 250.000đ/ suất.

Trao quà tại chương trình

Phát biểu tại buổi trao quà cho bà con xã Thanh Sơn, Ngọc Định, đồng chí Ngô Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cảm ơn các đơn vị tài trợ đã có những hoạt động thiết thực nhằm chia sẽ khó khăn với bà con vùng lũ trên địa bàn. Đồng chí mong muốn bà con tiếp tục khắc phục khó khăn sau lũ, ổn định cuộc sống./.

Anh Thư