KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
​Hacker có thể truy cập và đánh cắp dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng một dây cáp Wi-Fi giả
Cập nhật 12/08/2019 08:08

Một hacker đã xây dựng phương pháp khống chế điện thoại di động của người khác thông qua cáp sạc của họ.

Kẻ dấu tên đã tạo ra công cụ này để nhấn mạnh những rủi ro an ninh đáng chú ý xung quanh các công nghệ hiện đại.

Để làm điều này, anh ta đã lấy một dây cáp USB của Apple và gắn vào một thiết bị Wi-Fi nhỏ hầu như không nhìn thấy được bằng mắt thường.

Điều này có phép người khác có thể truy cập vào thiết bị ấy và có khả năng phá hỏng thiết bị này bằng cách gửi những trang tấn công giả mạo đến màn hình của nạn nhân.

Một khi người khác cắm dây cáp vào, các thành phần phụ trợ bên trong dây cáp kết nối hacker với máy tính từ xa.

Từ đó, hacker có thể khống chế điện thoại di động hoặc máy tính của nạn nhân.

Hacker còn có thể ‘tiêu diệt’ thiết bị USB này để xóa dấu vết.

Tên hacker giấu mặt này hy vọng chúng ta sẽ cẩn thận hơn khi sử dụng các dây cáp sạc.

Nguồn: https://dost-dongnai.gov.vn