NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - - Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đồng Nai lần thứ XIII năm 2020 và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. - Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017)
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
Thanh niên & cuộc sống
​Công an tỉnh: Đoàn thanh niên phòng quản lý xuất nhập cảnh đi đầu trong công tác cải cách hành chính
Cập nhật 12/08/2019 08:06


Với xu hướng xây dựng một bộ máy gọn nhẹ, vận hành hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhu cầu và lợi ích của công dân, trong thời gian qua, đoàn viên thanh  niên phòng xuất nhập cảnh đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng Internet vào giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo các giao dịch của khách được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, dựa trên nhiều phương tiện khác nhau. Có hai ứng dụng mang tính đột phá của tổ chức Đoàn là khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Internet và chương trình tờ khai điện tử cấp hộ chiếu phổ thông.

Các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú, nhà cho người nước ngoài thuê thu thập đầy đủ thông tin của người nước ngoài để tiến hành khai báo tạm trú trên mạng Internet bằng cách vào trang web https://dongnai.xuatnhapcanh.gov.vn đăng nhập tài khoản và các thông tin của người nước ngoài để thực hiện khai báo tạm trú. Cá nhân, doanh nghiệp, chủ cơ sở lưu trú có thể thực hiện việc khai báo tạm trú của người nước ngoài vào thời điểm phù hợp thay cho việc phải đến trụ sở của cơ quan Công an để khai báo tạm trú như trước đây; Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể tiến hành các thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài đúng quy định của pháp luật, qua đó tiết kiệm thời gian, công sức của các cơ sở có người nước ngoài lưu trú; đồng thời đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả trong công tác quản lý đối với người nước ngoài.

Từ ngày 5/3/2018, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chính thức tiếp nhận hồ sơ tờ khai điện tử cấp hộ chiếu. Tính ưu việt của chương trình này là khách có thể khai hồ sơ tại nhà và đặt lịch hẹn, hạn chế số lượng khách tại phòng tiếp dân trong một thời điểm và không phải nhập máy lại thông tin của hồ sơ. Những người đã đặt lịch hẹn sẽ được tiếp nhận hồ sơ đúng lịch hẹn, khộng phải chờ đợi nộp hồ sơ theo số thứ tự. Đoàn Thanh niên đã tham mưu cho Lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông, phối hợp Sở Nội vụ, các cơ quan báo, đài để thông báo, hướng dẫn về khai tờ khai điện tử tại nhà để giảm tải tại cơ quan. Được sự hỗ trợ của Sở Nội vụ, đơn vị đã bố trí thêm đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ khách khai hồ sơ tại phòng khai dành cho khách, phối hợp tổng đài dịch vụ công 1022 để hướng dẫn các thủ tục xuất nhập cảnh cho khách. Tại phòng tiếp công dân ngoài bộ phận chụp ảnh, luôn có 4 đoàn viên thanh niên thường trực tại đây (2 hướng dẫn và 2 tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu). Trong năm 2018, Đoàn Thanh niên đã tham mưu cho Lãnh đạo đơn vị đã triển khai kế hoạch tăng cường lực lượng, thời gian tiếp nhận, giải quyết hồ sơ ngoài giờ, không để người dân nào đợi lâu, ra về mà không nộp được hồ sơ do hết giờ. Với lượng hồ sơ trung bình 400 hồ sơ/ngày, đoàn viên thanh niên và CBCS phải làm thêm ngoài giờ (ban đêm và cả thứ bảy) mới đảm bảo giải quyết hồ sơ đúng hạn.

444444444555.jpg
Tiếp nhận hồ sơ tờ khai cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Để nâng cao tinh thần, trách nhiệm cho CBCS, Đoàn Thanh niên đã tham mưu cho Lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhắc nhở hướng dẫn đoàn viên thanh niên và CBCS bằng khen thưởng, kỷ luật và tổ chức các hoạt động tạo sự gắn bó, đoàn kết, quan tâm CBCS, bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý và có chế tài, xử lý làm gương để bắt buộc cán bộ phải có trách nhiệm với công việc được giao, không thể né tránh, đùn đẩy. Tiếp tục quán triệt cho đoàn viên thanh niên và CBCS nghiêm túc thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó quán triệt cho đảng viên nắm 27 biểu hiện suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để phòng ngừa, đấu tranh; Chỉ thị số 05/CT-BCT ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị 07/CT-BCA-X11 ngày 26/10/2016 của Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân trong tình hình mới”. Cam kết thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” theo kế hoạch số 07/KH-CAT-PX15… làm cho đoàn viên thanh niên và CBCS nâng cao nhận thức, nêu cao ý thức chấp hành các quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật và ý thức phục vụ nhân dân./.

* Đại úy Hoàng Vĩnh Phước - Cán bộ trẻ tận tình với công việc

Tốt nghiệp Trung học Cảnh sát nhân dân, tháng 10/2005 đồng chí Hoàng Vĩnh Phước được phân công về Đội CSĐTTP về TTXH, Công an huyện Thống Nhất. Năm 2012 hoàn thành lớp học liên thông hệ Chính quy tại Trường đại học Cảnh sát. Trong quá trình công tác, đồng chí là một cán bộ có trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, là một trinh sát có năng lực, nỗi ám ảnh của các đối tượng hình sự trên địa bàn huyện.

Với vai trò là Điều tra viên và Trinh sát hình sự, đồng chí Phước luôn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm và công việc được phân công. Bằng sự nỗ lực không ngừng và thái độ học hỏi cùng tinh thần vượt qua khó khăn của đồng chí Đại úy Hoàng Vĩnh Phước cùng các cán bộ chiến sĩ trong Đội, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong những năm qua luôn ổn định, trong năm 2018, đ/c Phước cùng tập thể đội đã phát hiện xử lý nhiều vụ việc, củng cố hồ sơ khởi tố 6 vụ, 30 bị can.

66666666666663333.jpg
Đại úy Hoàng Vĩnh Phước trong giờ làm việc

Bên cạnh công tác đấu tranh với các đối tượng hình sự, đồng chí Phước còn là một lực lượng chủ công trong công tác nghiệp vụ cơ bản của Đội CSĐTTP về TTXH, đ/c đã phối hợp với ban Công an xã quản lý giáo dục, gọi hỏi răn đe đối tượng tại địa bàn các xã từ đó giúp kéo giảm đáng kể số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện, giữ vững được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân.

Với những thành tích xuất sắc trên, 2 năm liền từ năm 2017 - 2018 đ/c Phước đã xuất sắc đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Trong năm 2018 đ/c Đại úy Hoàng Vĩnh Phước đã 3 lần được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen.

Minh Đức

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :
The attempted operation is prohibited because it exceeds the list view threshold enforced by the administrator.

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập