HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả trong Chiến dịch “Hành quân xanh” 2019
Cập nhật 07/08/2019 16:19

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động “Hành quân xanh” gắn với công tác dân vận; thiết thực tổ chức các hoạt kỷ niệm 25 năm phong trào Tình nguyện tỉnh Đồng Nai (1994 - 2019)”; 20 năm phòng trào tình nguyện toàn quốc. Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát động Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2019 với những kết quả cụ thể như:

Tại mặt trận Vĩnh Cửu: được tổ chức từ ngày /7 đến ngày //2019, tại xã Phú Lý và xã Mã Đà, cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh đã đã tổ chức cấp phát 520 chứng minh nhân dân tại nơi cư trú; đóng góp kinh phí xây dựng 06 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” với tổng giá trị 240 triệu đồng; sửa chữa 03 căn nhà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; bê tông hóa 1,1km đường giao thông nông thôn, cứng hóa 5km đường giao thông nông thôn và nạo vét 10km kênh mương với gần 1.500 ngày công lao động; tổ chức 2 đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 650 người thuộc diện gia đình chính sách, gia đình khó khăn với tổng giá trị 50 triệu đồng; tổ chức 2 đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật thu hút 500 người tham dự, tặng trên 600 phần quà cho các gia đình chính sách, học bổng và xe đạp cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

0992437bb1c0559e0cd1.jpg
Khánh thành nhà tình nghĩa đồng đội

Tại huyện Trảng Bom: cấp mới và cấp đổi chứng minh nhân dân cho 93 trường hợp, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 189 người dân; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền về giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, luật an toàn giao thông, luật phòng chống tội phạm ma túy, luật PCCC, kỹ năng thoát hiểm; khánh thành khu vui chơi thiếu nhi tại xã Trung Hòa trị giá 30 triệu đồng và tặng quà cho 01 thân nhân cán bộ Hải quân Lữ Đoàn 146 đang công tác tại Đảo Sơn ca, huyện đảo Trường Sa.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã huy động lực lượng tổ chức dọn dẹp vệ sinh và cắm hoa tại Khu B Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, hỗ trợ 800 nến ly tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Mã Đà và Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh; trao tặng 10 phần quà cho 10 cựu TNXP tại  thành phố Biên Hòa và huyện Cẩm Mỹ trị giá 10 triệu đồng; tặng quà cho 69 trường hợp là Thương binh, thân nhân Liệt sỹ CAND nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) với tổng giá trị 89 triệu đồng; đóng góp kinh phí 05 triệu đồng làm công tác xã hội trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng cấp tỉnh tại xã Đắc Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên đơn vị mình tham gia như Cụm thi đua số 4 trao tặng 02 căn nhà 19/8 tại huyện Tân Phú và Vĩnh Cửu trị giá 100 triệu đồng; tặng trên 500 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, học bổng và quà cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 200 triệu đồng; bê tông hóa 0,5km đường giao thông nông thôn, cứng hóa 3km đường giao thông nông thôn và nạo vét 8km kênh mương với gần 1.000 ngày công lao động; tổ chức trên 15 đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật thu hút 3.500 người tham dự; trao tặng 02 căn nhà cho gia đình chính sách với tổng giá trị 80 triệu đồng; cấp phát gần 500 CMND tại nơi cư trú.

13b6d70025bbc1e598aa.jpg
Bê tông hóa đường giao thông

Với những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; đóng góp vào thành công chung của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong việc tổ chức các hoạt động “Hành quân xanh” gắn với công tác dân vận của Đảng ủy Công an tỉnh kỷ niệm 25 năm phong trào tình nguyện của tỉnh, 20 năm phong trào tình nguyện toàn quốc; đồng thời, việc tổ chức các hoạt động tình nguyện cũng đã góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên, xây dựng hình ảnh người “Công an nhân dân vì dân phục vụ” trong lòng người dân xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Hà Đồng - Minh Đức