HỘI LHTN VIỆT NAM
​Đồng Nai: Họp báo công bố Đại hội Hội công bố Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Cập nhật 25/07/2019 10:14

Sáng ngày 25/7/2019 tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Họp báo công bố Đại hội Hội công bố Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tại buổi họp báo, đại diện Ban Thư kí Hội và đại diện các đơn vị báo đài đã thông tin, trao đổi nhiều nội dung xoay quanh công tác chuẩn bị, những điểm mới, những nội dung trọng tâm trong Đại hội lần này.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ được long trọng tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 01/8 đến 02/8/2019 tại Hội trường Tổng Công ty Cao su Đồng Nai (phường Suối Tre, thành phố Long Khánh, Đồng Nai). Dự Đại hội gồm 300 đại biểu, là những cán bộ Hội, hội viên tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác của Hội đại diện cho gần 200 ngàn hội viên đang sinh hoạt tại 224 cơ sở Hội trong toàn tỉnh.

Chủ đề của Đại hội mang thông điệp: “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, phát huy sức mạnh tuổi trẻ, đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện; đồng hành với thanh niên phát triển toàn diện; xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh, văn minh”.

. Điểm mới, điểm sáng tạo tại Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024:

(1)    Là “Đại hội xanh - thân thiện với môi trường”, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; không in ấn các văn kiện Đại hội cho đại biểu chính thức mà chuyển qua email và các ứng dụng công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh (chỉ in một số Văn kiện cho đại biểu khách mời và những đại biểu không có điện thoại thông minh).

(2)    Xây dựng một trang fanpage riêng của Đại hội (Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024); sử dụng ứng dụng công cụ Chatbot trong việc cung cấp các thông tin Đại biểu (như vị trí chỗ ngồi, thông tin trích ngang của đại biểu), các hình ảnh, video clip tuyên truyền Đại hội; các thông tin hoạt động tại Đại hội.

(3)    Đại hội Hội tỉnh sẽ diễn ra với hình thức kết hợp Đại hội (trong Hội trường) với Trại rèn luyện “Hào khí Đồng Nai” lần 10, năm 2019 (tại Trung tâm Văn hóa Suối Tre - dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 31/7 đến 03/8/2019);

db945bfa347ed020896f.jpg
Quang cảnh buổi họp báo

Vào đêm bế mạc và đăng quang công nhận Huấn luyện viên Hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh, Gala kỷ niệm 10 năm tổ chức Trại rèn luyện “Hào khí Đồng Nai” (ngày 03/8) sẽ kết hợp với Chương trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, báo cáo kết quả Đại hội và công bố Thư gửi thanh niên Đồng Nai.

(4)     Trước khi tổ chức Đại hội (Buổi sáng ngày 01/8/2019), tổ chức Hành trìnhTôi yêu Tổ quốc; thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách.

(5)    Triển lãm “Thanh niên Đồng Nai với phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

(6)    Phiên làm việc thứ Nhất, chia 04 trung tâm thảo luận các chuyên đề;

(7)    Không tổ chức Đoàn đại biểu thanh thiếu nhi chúc mừng Đại hội mà sẽ thực hiện video clip “Thanh niên Đồng Nai hướng đến Đại hội”, ghi nhận lại các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên Đồng Nai gửi đến Đại hội

(8)     Hiệp thương chọn cử trực tiếp Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VII tại Đại hội. Trước khi tiến hành hiệp thương, nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch sẽ trình bày Chương trình hành động trước Đại hội.

(9)    Trong phiên bế mạc sẽ có thư của Đại hội gửi thanh niên Đồng Nai.

(10)         Trong phiên khai mạc và bế mạc Đại hội, sẽ được truyền hình trực tiếp (live stream) trên trang fanpage của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Với quyết tâm, nỗ lực, sức trẻ, tinh thần trách nhiệm và sáng tạo của thanh niên tỉnh nhà, Ban Tổ chức Đại hội tin tưởng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Xuân Diệu