CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
​Kiểm tra, giám sát Chiến dịch TNTN hè gắn với việc thực hiện chủ trương đi công tác cơ sở năm 2019
Cập nhật 24/07/2019 10:15

Căn cứ Kế hoạch số 274-KH/TĐTN-TCKT, ngày 15/7/2019 “về việc kiểm tra, giám sát chuyên đề Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019”, trong tháng 7/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã giao cho các đồng chí cán bộ chuyên trách cơ quan Tỉnh đoàn được phân công phụ trách theo dõi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc chủ động theo dõi, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chiến dịch tại các đơn vị; sắp xếp lịch đi cơ sở nắm bắt tình hoạt động theo Kế hoạch đề ra hoặc gắn với các đợt đi thăm, tặng quà cho các đội hình tình nguyện hoạt động tại địa bàn dân cư trong chiến dịch và có báo cáo đánh giá chung những mặt đạt được, những tồn tại hạn chế và đề xuất kiến nghị đối với đơn vị được phụ trách theo dõi trước ngày 31/7/2019.
          Qua công tác kiểm tra, giám sát Chiến dịch TNTN hè năm 2019 cho thấy đa phần c
ác Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc đã xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại địa phương, đơn vị theo các nội dung trọng tâm của tỉnh gắn với nhu cầu và điều kiện của địa phương, đơn vị để tổ chức các hoạt động.

Công tác tuyên truyền, thông tin về hoạt động chiến dịch được thực hiện kịp thời, thường xuyên trên các kênh thông tin của Đoàn và địa phương, đơn vị, qua đó kịp thời phản ánh các hình ảnh, thông tin về chiến dịch đến đông đảo nhân dân biết, tạo được sự đồng thuận nhất trí trong xã hội.

Nhìn chung, chiến dịch được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo sự tham gia của lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức trẻ thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tham gia hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc bảo vệ thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa... thông qua nhiều hoạt động cụ thể như: cùng với nhân dân địa phương triển khai các công trình thanh niên gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đảm nhận làm vệ sinh xóm ấp; dặm vá, tu sửa, phát quang bụi rậm; nạo vét kênh mương; bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép; bóc xé các biển quảng cáo, chà nhám và sơn mới lại tường; làm mới đường giao thông nông thôn; xây dựng cầu giao thông nông thôn; các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường… Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo được không khí vui nhộn trong dịp hè.anh trung.jpg

chị nhàn.jpg
chị nguyên.jpg
chị nhuyên.jpg
Lãnh đạo Tỉnh đoàn thăm, kiểm tra, giám sát các đội hình tình nguyện

Bên cạnh các mặt đạt được, qua hoạt động kiểm tra, giám sát cho thấy  hoạt động của Chiến dịch TNTN năm 2019 tại các đơn vị có tập trung đầu tư, tuy nhiên việc tổ chức các hoạt động của Chiến dịch TNTN hè năm 2019 tại một số đơn vị còn hạn chế về kinh phí, cơ sở vật chất; một số đơn vị chưa phát huy được vai trò của các điểm sinh hoạt hè tại địa phương; tỷ lệ thanh thiếu nhi tham gia hoạt động còn cục bộ, phần lớn tập trung ở vùng đô thị và học sinh trong trường học. Ngoài ra, một số tổ chức cơ sở Đoàn chưa chủ động phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn và huy động lực lượng thanh niên tại chỗ tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Công tác thông tin báo cáo của một số cơ sở Đoàn còn chưa kịp thời.

BAN TC-KT