ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Học kỳ trong quân đội năm 2019 với chủ đề “Tập làm chiến sĩ”
Cập nhật 17/07/2019 09:30

Sáng 15/7/2019, tại Lữ Đoàn 75/QK7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp “Học kỳ trong quân đội” năm 2019.

96c36696d340371e6e51.jpg
Trao thẻ đeo và mũ cho các em học viên lại lễ khai giảng

Đến dự có đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy  Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; cùng 95 học viên Lớp “Học kỳ trong quân đội” năm 2019. Lớp “Học kỳ trong quân đội” năm 2019 diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 14/6 đến 20/7/2019), Với các nội dung: Ngày thứ nhất: “SẴN SÀNG”; Ngày thứ hai: NHẬP NGŨ; Ngày thứ ba: THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY; Ngày thứ tư: CHIẾN SỸ TOÀN NĂNG; Ngày thứ năm: “BẢN LĨNH NGƯỜI CHIẾN SỸ”; Ngày thứ sáu: “CHIẾN SỸ TOÀN NĂNG”; Ngày thứ bảy: “EM LÀMCHIẾN SỸ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY” , được tổ chức cho các em học sinh THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với mục đích nhằm giáo dục một số kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, Qua đó giúp thanh thiếu niên Việt nam làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nền nếp, kỷ luật, tác phong người chiến sỹ, những kỹ năng, phát triển xã hội thông qua các hoạt động như dã ngoại, sinh hoạt văn hoá văn nghệ, tổ chức làm việc theo nhóm, thuyết trình, thể hiện mình trước tập thể, thực hiện các chế độ nội vụ như việc tăng gia sản xuất, cách gấp chăn màn, vệ sinh cá nhân qua đó giúp cho các học viên hình thành thói quen tốt , từ bỏ thói quen xấu; biết yêu thương, trân trọng tình cảm tốt đẹp với ông bà, cha mẹ thầy cô, bạn bè và những người xung quanh; biết quan sát nhận biết, phán đoán ứng phó các tình huống, biết sắp xếp, tổ chức các hoạt động sinh hoạt cá nhân gọn gàng, ngăn nắp. Đặc biệt là rèn luyện tính tự lập cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với một chương trình học tập hấp dẫn và bổ ích, cùng với sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Tổ chức, các đồng chí cán bộ phụ trách lớp “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Đồng Nai năm 2019 chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp.

Văn Chinh