Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​ Đại úy Ngô Phổ Quang: Phó Bí thư Đoàn năng động, nhiệt huyết
Cập nhật 12/07/2019 15:02

 Năm 2010, tốt ngiệp Trường Đại học Cảnh sát,  đồng chí  Ngô Phổ Quang được phân công về công tác tại Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thống Nhất. Với vai trò là một Điều tra viên, đồng chí Quang luôn nghiên cứu kỹ hồ sơ, vạch ra kế hoạch tỉ mỉ, cụ thể. Tích cực nghiên cứu học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và pháp luật, thực hiện đúng qui trình công tác, không quản ngại khó khăn nguy hiểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi có án xảy ra, đồng chí luôn chủ động tham mưu, phân tích, nhận định đánh giá tình hình, đề ra biện pháp điều tra phù hợp và quyết tâm khám phá các vụ án, góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện; nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá án, thu hồi nhiều tài sản giá trị trả lại cho người bị hại, được nhân dân tin yêu và cấp trên khen thưởng.

222345345dfg43.jpg
Đại úy Ngô Phổ Quang nghiên cứu hồ sơ

           Một trong số đó là vụ án xảy ra vào ngày 16/9/2018 trên địa bàn xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, lợi dụng sơ hở của chủ nhà đi vắng, đối tượng đã cắt khóa cửa đột nhập vào trong tiệm internet King trộm cắp toàn bộ số máy vi tính của tiệm với giá trị khoảng 350 triệu đồng. Xác định đây là vụ án có tính chất rất nghiêm trọng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, trước tình hình trên, Đại úy Quang cùng các đồng chí trong đội đề xuất chỉ huy đội, lãnh đạo Công an huyện tập trung xác minh làm rõ. Sau khi áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xác định được đối tượng gây án là Ngô Sĩ Hùng – SN: 1985, trú tại: ấp Trung Tâm, xã Xuân Lập, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Vào ngày 18/9/2018, chỉ sau hai ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Thống Nhất đã tiến hành bắt giữ Ngô Sĩ Hùng tại nơi ở, khám xét thu giữ các tang vật liên quan, đồng thời thu hồi và trao trả lại toàn bộ tài sản cho người bị hại, góp phần trấn an dư luận, giữ vững niềm tin yêu của người dân với lực lượng Công an nhân dân.

          Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Ngô Phổ Quang còn là một Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện đầy nhiệt huyết, bản thân anh đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị triển khai nhiều biện pháp để đưa phong trào đoàn của đơn vị ngày một đi lên và được các cấp ghi nhận, khen thưởng.

222111.jpg

Đại úy Ngô Phổ Quang (thứ hai từ phải qua) nhận giấy khen của UBND huyện Thống Nhất trong lễ Tổng kết công tác Đoàn năm 2018

            Đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Thống Nhất từ năm 2015, Quang đã tích cực triển khai các hoạt động như: công tác dân vận tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Với những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn, hoạt động Đoàn, Đại úy Ngô Phổ Quang vinh dự nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn Đồng Nai, Huyện đoàn Thống Nhất; đó là những minh chứng rõ nét về những nỗ lực trong công tác của chiến sĩ trẻ, cũng là niềm vinh dự và động lực để đồng chí phấn đấu hơn nữa trong công tác chuyên môn và công tác đoàn tại đơn vị.

Minh Đức

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập