HỘI SINH VIÊN
​Gian hàng miễn phí trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2019
Cập nhật 10/07/2019 15:44

Trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2019, đội hình Mùa hè xanh trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức “Gian hàng miễn phí” dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Hoạt động tổ chức gian hàng miễn phí là một hoạt động rất ý nghĩa, nâng cao nhận thức của mọi người, thể hiện tình đoàn kết, lòng nhân ái “Lá lành đùm lá rách”.

564564ghfrg456.jpg
Đội hình Mùa hè xanh trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trao tặng các vật phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai

Hình thức triển khai của mô hình “Gian hàng miễn phí” rất dễ thực hiện và bao gồm 03 bước đơn giản:

Bước 1: Đăng tải Facebook hoặc Fanpage nhằm kêu gọi quyên góp quần áo cũ, chăn, màn, tivi, sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi,… cho các trẻ nhỏ và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các làng dân tộc.

Bước 2:Nhận, lập danh sách và chia đội theo số lượng nhất định. Kiểm tra và lọc các đồ nhận quyên góp.

Bước 3: Phối hợp với địa phương tìm địa điểm rộng phù hợp, phân công người trưng bày, trang trí gian hàng như treo quần áo, sách vở, đồ chơi..., cử người phát động, tuyên truyền thời gian, địa điểm cụ thể đến các gia đình tới điểm “gian hàng miễn phí” để lựa đồ, trường hợp gia đình khuyết tật không đến lựa đồ nhận được thì cử người đem đến tận nhà để trao, đồng thời tổ chức trò chơi cho các em nhỏ, tặng quà, tập viết cho các em... phối hợp trưởng ấp trao tặng tivi cho các hộ gia đình nghèo trong ấp.

879kj89.jpg
Đội hình Mùa hè xanh trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trao tặng sách, vở cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai

“Gian hàng miễn phí gồm: quần áo cũ, chăn, màn, tivi, sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, … góp phần chia sẻ những khó khăn với các gia đình có hoàn cảnh nơi đây, mọi người cảm thấy “ấm lòng” trước những hoạt động thiết thực và nghĩa cử cao đẹp đó, giúp người dân vươn lên ổn định cuộc sống.

Việt Trinh