ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Biên Hoà: Tổ chức Diễn đàn trẻ em TP. Biên Hoà với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”
Cập nhật 10/07/2019 10:06

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, là tâm điểm của cuộc sống chúng ta. Tất cả trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh, không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội, trẻ em hiện đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, kể cả trong gia đình, trong nhà trường và ngoài xã hội. Sáng ngày 02/7/2019 tại Hội trường Chi cục thuế thành phố Biên Hoà, thành phố Biên Hòa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Với mong muốn các em hãy thực hiện tốt quyền tham gia của mình, nói lên suy nghĩ của mình xoay quanh chủ đề để các cô chú lãnh đạo địa phương hiểu được tâm tư, nguyện vọng các em. Ý kiến của các em là sự góp phần quan trọng đối với việc xây dựng kế hoạch, chính sách của địa phương phù hợp, đảm bảo thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đạt hiệu quả.

65933339_1157521787760114_3252487383601381376_n.jpg
Chuyên gia tư vấn tâm lý trẻ em Vũ Thiện Toàn đang trao đổi định hướng cho các em

Diễn đàn đã thu hút 250 em học sinh tham gia, các em đã trao đổi về thực trạng các em đang gặp, đang thấy trong cuộc sống và kiến nghị của các em mong muốn các cô chú lãnh đạo giải quyết về quyền của các em như: quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục, không bị bạo lực, tai nạn thương tích; quyền được bảo đảm an sinh xã hội, được tiếp cận thông tin và tham gia hoạt động xã hội, quyền được bảo vệ khỏi chất ma túy và không vi phạm pháp luật, không bị mua bán, bắt cóc hay đánh tráo, chiếm đoạt... Các em đã đặt các câu hỏi xoay quanh những vấn đề mà các em gặp phải cuộc sống, trong trường học, về các mối quan hệ thầy cô bạn bè hay những hoạt động vui chơi ngoài xã hội, kể cả những vấn đề các em thấy hằng ngày trên mạng xã hội. Ngoài ra các em còn được nghe thầy Vũ Thiện Toàn – Chuyên gia tư vấn tâm lý trẻ em trao đổi, định hướng cho các em.

* Tổ chức Trại hè Tiếng Anh TP. Biên Hoà năm 2019

Trong 02 ngày 04/7 và 05/7/2019 tại Khu du lịch An Bình – Thị trấn Long Hải – Huyện Minh Đạm – TP. Bà Rịa. Ban chỉ đạo Hè thành phố Biên Hoà đã phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ APAX LEADERS – Chi nhánh Biên Hoà tổ chức chương trình Trại hè Tiếng Anh thành phố Biên Hoà năm 2019.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường xanh”, Chương trình đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như các em đã trao đổi kỹ năng giao tiếp tiếng anh cùng với giáo viên nước ngoài, tham gia thi thiết kế thời trang, thiết kế heo đất, chơi các trò chơi vận động và thực hiện chiến dịch “Save the sea, dare”.

Tất cả các hoạt động xuyên suốt trong 02 ngày các em đều trao đổi thông tin bằng tiếng anh với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo viên tiếng anh giúp các em có thể trao đổi thêm kỹ năng, tập trung phát triển toàn diện về tư duy, thể chất và nhân cách cho các em học sinh, các em được trải nghiệm các hoạt động thật vui tươi, bổ ích, giải trí trong dịp Hè. Ngoài ra, tại chương trình Trung tâm anh ngữ APAX LEADERS – Chi nhánh Biên Hoà đã trao 45 suất học bổng cho 45 trại sinh tham gia chương trình.

66130237_1160188290826797_8080812282583449600_n.jpg
Trao học bổng tại chương trình

Thảo An