Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​ Đoàn TN Quân sự tỉnh: Xây dựng điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi vùng khó khăn
Cập nhật 10/06/2019 09:43

 

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ LLVT tỉnh, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh đã triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn. Trong đó, việc thực hiện các công trình thanh niên là một trong những hoạt động ý nghĩa và hiệu quả.

Trước thực trạng thiếu điểm vui chơi cho trẻ em là một vấn đề còn nan dải, là một trong những nguyên nhân gây ra các tai nạn đáng tiếc xảy ra cho trẻ em, đặc biệt là nạn đuối nước vào dịp nghỉ lễ, nghỉ hè. Mô hình trò chơi được Đoàn Quân sự tỉnh phối hợp thực hiện nhằm giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm, tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng để làm việc có ích, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em, giảm thiểu các tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra trong các kỳ nghỉ của học sinh.

1345345341.png
Một số hình ảnh hoạt động ngày đầu vận chuyển lốp xe oto cũ đến Trường CĐ Công nghệ cao Long Thành- Đồng Nai (Xây dựng CTTN-Khu vui chơi cho các cháu thiếu nhi năm 2019)

Được làm từ những vỏ bánh xe tải, ván gỗ, mét, dây thừng được phủ đầy màu sắc tạo thành với bộ khung chắc chắn; Những chiếc đu quay xoay tròn hoặc tạo hình thú bập bênh, nhà trưng bày sản phẩm các hoạt động của đồng bào dân tộc thiểu số… Đó là những mô hình được Đoàn Quân sự tỉnh phối hợp với các đơn vị kết nghĩa  thực hiện tạo nên khu vui chơi thân thiện giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện vui chơi.

*Tuổi trẻ LLVT tỉnh Đồng Nai ra quân hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019”

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 và Ngày Đại đương thế giới 08 tháng 6 năm 2019.

LLVT tỉnh thực hiện triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2019: Quán triệt, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển đảo Việt Nam, Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ tám (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biến Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2015; quán triệt, triển khai Kế hoạch hành động Quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 theo Quyết định số 985A/QĐ-TTg ngày 01/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng ngày 9/6/2019 tại Công trình Thanh niên Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã đồng loạt triển khai và tổ chức cho cán bộ, ĐVTN các cơ sở đoàn trực thuộc cơ quan 4 phòng và các Chi đoàn đại đội trực thuộc ra quân hưởng ứng và thực hiện chiến dịch. 

ca6ee122c8882dd67499.jpg
Sáng ngày 9/6/2019. Đoàn quân sự - Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” và Hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè , hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong LLVT tỉnh nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; tuyên truyền và khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng túi ni-lông, nguyên liệu, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần xây dựng bộ mặt cơ quan, đơn vị, sáng, xanh, sạch, đẹp; tham gia xây dựng môi trường văn hóa ở đơn vị cơ sở.

Với các nội dung hoạt động như ra quân làm sạch cảnh quan, tổng dọn vệ sinh môi trường đơn vị và tham gia củng cố chăm sóc vườn hoa cây cảnh tại cơ quan, đơn vị, tuyên truyền về ý thức tự giác của mỗi quân nhân tham gia bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất…

Trong ngày 9/6/2019, thực hiện hướng dẫn của Đoàn Thanh niên BộCHQS tỉnh các cơ sở Đoàn các Chi đoàn  sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại các cơ quan, đơn vị./.

Văn Chinh

 

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập