VĂN HÓA - THỂ THAO
Đồng Nai: Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Đồng Nai năm 2019 “Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác”
Cập nhật 27/05/2019 16:15

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, bổi đắp tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; giáo dục đạo đức, lối sống trong đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai. Trong 2 ngày 24 và 26/5/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Vòng loại cuộc thi Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác.

Liên hoan thu hút 16 đơn vị tham gia, gồm: 11 huyện, thị, thành Đoàn và các  Đoàn khối trực thuộc, với gần 80 tiết mục, thuộc nhiều thể loại (đơn ca, song - tam - tốp ca, múa, ca múa) gắn với những ca khúc cách mạng, ca ngợi truyền thống đấu tranh của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

z.JPGa.JPG

Tiết mục dự thi của các đơn vị

Các tiết mục tham gia Liên hoan được các đơn vị đầu tư, dàn dựng sáng tạo, độc đáo, đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục và chất lượng nghệ thuật đúng với mục đích mà Liên hoan muốn mang lại cho đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân; thể hiện truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng kiên cường, bất khuất trong chiến đấu, lao động, sản xuất; tinh thần xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến vương lên của tuổi trẻ Đồng Nai nói riêng cũng như tuổi trẻ cả nước nói chung qua các thời kỳ; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam.

Tiết mục dự thi của các đơn vị

Liên hoan là một trong những hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ Đồng Nai được tổ chức nhằm kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ (1969 - 2019) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

IMG_6699.JPGf.JPG
​tiết mục dự thi của các đơn vị

Vòng chung kết sẽ được tổ chức dưới dạng lưu diễn các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng (gồm 10 tiết mục xuất sắc nhất) vào đầu tháng 6/2019.​

​Anh Thoa