ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Biên Hòa: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019)
Cập nhật 16/05/2019 14:05

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc Bác Hồ.Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh qua 78 năm rèn luyện và trưởng thành, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tin cho Đội viên, thiếu niên, nhi đồng thành phố về truyền thống cách mạng của Đảng, của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Ngày 11/5/2019 tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Hội đồng Đội thành phố Biên Hòa đã tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh: Tổ chức Lễ Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Tọa đàm giao lưu giữa các Phụ trách Đội qua các thời kỳ.

Đến tham dự buổi lễ có Đ/c Võ Thị Huỳnh Mai – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy Phường Trung Dũng – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Đ/c Nguyễn Minh Hiếu – UVTV Tỉnh Đoàn - Bí thư Thành Đoàn; Đ/c Trần Văn Thiện - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Đ/c Trần Lê Dung – Chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cùng với sự có mặt của 94 đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố.

60128393_1120754401436853_3998824065375666176_n.jpg
Thảo luận tại buổi lễ

Tại buổi lễ Đ/c Trần Văn Thiện - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố đã ôn truyền thống kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh “78 năm đã trôi qua, tổ chức Đội đã không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp đáng kể vào công cuộc chung của cả nước. Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa đã có những bước phát triển mới với hơn 76 ngàn đội viên, hơn 40 ngàn nhi đồng và 94 đ/c Giáo viên Tổng phụ trách Đội với đầy đủ năng lực, đang ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự phát triển của thế hệ măng non đất nước. Đội đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng biết vượt khó để học tập tốt, yêu lao động, giữ gìn vệ sinh, tiết kiệm nhằm giúp xây dựng những công trình phục vụ xã hội, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.”

Cũng nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc Bác Hồ, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Biên Hòa lần thứ X nhiệm kỳ 2019 – 2024; Thành phố cũng xây dựng 05 khu vui chơi, sân chơi miễn phí cho các em học sinh tại các Liên đội Tiểu học Tân Cang, Liên đội Tiểu học Phù Đổng, Liên đội Tiểu học Hiệp Hòa, Liên đội Tiểu học Tân Hạnh, Liên đội tiểu học Bửu Long. Khu vui chơi, sân chơi miễn phí cho các em học sinh có nơi vui chơi, sinh hoạt, được quan tâm, chăm sóc để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, tăng cường sự chia sẻ, tương trợ lẫn nhau của các em đội viên, thiếu nhi giữa các đơn vị trong toàn thành phố. Với tất cả tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, Ban Thường vụ Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố mong muốn Công trình sẽ là môi trường lành mạnh để cho các em vui chơi, giải trí từ đó giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội đặc biệt là tránh xa các thế giới ảo, các trò chơi độc hại, vô bổ trên mạng xã hội.

Ngoài ra, tại các Liên đội cũng sôi nổi tổ chức các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh: 94/94 Liên đội tổ chức Tuyên truyền lịch sử về Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên đội TH Nguyễn Du tổ chức chiếu phim lịch sử tiểu sử anh Kim Đồng cho 306 học sinh, Tổ chức hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử cho 100 học sinh khối 4; Liên đội THCS Trần Hưng Đạo và Liên đội THCS Trường Sa tổ chức Hội thi Trống đội có hơn 400 em đội viên tham gia,…

Thảo An