THEO DẤU CHÂN BÁC
Thế hệ trẻ Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước
Cập nhật 15/05/2019 17:00

Giờ đây, cuộc chiến tranh đã đi qua, song tuổi trẻ Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai chúng ta luôn hiểu rằng để có ngày hôm nay, nhiều thế hệ cha ông, nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai nói riêng đã nêu cao tinh thần yêu nước, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, để giành độc lâp, tự do và thống nhất đất nước, chúng ta tự hào về những thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước như Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Đặng Thùy Trâm, Đoàn Thị Liên,… Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh, hay ở đâu có giặc là ta cứ đi, các anh các chị đã góp phần xây dựng lên tượng đài tuổi trẻ Việt Nam anh hùng, sống có lý tưởng, một lòng theo Đảng, sẵn sàng đi bất cứ đâu, có mặt ở những nơi gian khó khi Tổ quốc cần, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Chúng ta dần lớn lên và được dạy dỗ để biết yêu quê hương, tự hào về dân tộc, biết trân trọng quá khứ. Lịch sử xây dựng và phát triển của Đảng, lịch sử hào hùng của dân tộc cho chúng ta niềm kiêu hãnh được sinh ra và lớn lên ở một đất nước mà như nhà thơ Nguyễn Đình Thi từng ca ngợi:

“Nước chúng ta, nước những người chưa bao giờ khuất
Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất, Những buổi ngày xưa vọng nói về”.

Kế thừa truyền thống cách mạng của dân tộc, Kế thừa truyền thống 73 năm chiến đấu - xây dựng và trưởng thành của Lực lượng vũ trang tỉnh nhà (15/5/1946- 19/5/2019) giữ gìn và phát huy truyền thống của thế hệ cha anh đi trước; nhận thức rõ được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, thế hệ trẻ Lực lượng vũ trang Đồng Nai hôm nay luôn tích cực không ngừng rèn luyện, lao động và học tập; trong những năm qua, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lực lượng vũ trang Đồng Nai không ngừng lớn mạnh; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, các chương trình, Đề án, các công trình, phần việc thiết thực....

ảnh minh họa15.5.2019.jpg

Cán bộ, Đoàn viên Thanh niên Lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu với khẩu hiệu “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”

Trong niềm vui, phấn khởi và tự hào về những thành tựu to lớn của Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai và đất nước đã đạt được dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 89 năm qua, thế hệ trẻ Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai hôm nay xin hứa sẽ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập, rèn luyện để trang bị kiến thức, hoàn thiện nhân cách, tu dưỡng phẩm chất theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ra sức học tập, rèn luyện cống hiến không mệt mỏi, sáng tạo trên mọi lĩnh vực góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, chính quyền, nhân dân, xứng đáng là công dân trẻ, những chủ nhân tương lai của tỉnh Lực lượng vũ trang tỉnh nhà, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

​Văn Chinh – Trợ lý Thanh niên

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai