HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Tổ chức Ngày hội “Thanh niên dân tộc, tôn giáo” tỉnh Đồng Nai năm 2019
Cập nhật 10/05/2019 16:47

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Sáng ngày 10/5/2019 tại Nhà Dài, Làng dân tộc Chơro, ấp lý lịch 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội “Thanh niên dân tộc, tôn giáo” tỉnh Đồng Nai năm 2019. Ngày hội đã diễn ra với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: thăm và tặng quà Già làng Năm Nổi; tặng quà cho các em học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn; thưởng thức biểu diễn Văn hóa cồng chiêng Làng dân tộc Chơro; tham quan Nhà Dài; chụp hình lưu niệm với những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số Việt Nam; giao lưu các trò chơi dân gian; thưởng thức Văn hóa ẩm thực của Làng Dân tộc Chơro; Liên hoan “Bản sắc Văn hóa Việt Nam” và Liên hoan “Tài năng Thanh niên có đạo”.

Tuyên dương thanh niên dân tộc tiêu biểu.JPG
Tuyên dương thanh niên dân tộc tiêu biểu

Cũng trong Ngày hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng cho 32 thanh niên dân tộc tiêu biểu và 39 thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2019. Đây là những thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên có đạo có phẩm chất đạo đức tốt, là những gương sáng về học tập, lao động, công tác; có lối sống lành mạnh, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật nhà nước. Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; là tấm gương tiêu biểu, có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Có mô hình, cách làm hay, sáng kiến, ý tưởng sáng tạo trong công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị.

Cũng trong Ngày hội, nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh do đoàn viên, hội viên, thanh niên làm chủ được thành lập và hoạt động hợp pháp; có dự án khả thi tại địa phương, phù hợp với ngành, nghề sản xuất kinh doanh, thu hút thêm lao động vào làm việc ổn định; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao Quyết định về việc “phê duyệt cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm” với dự án “Trồng xoài” cho đồng chí Lưu Thị Phương - Bí thư Đoàn xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu. Đồng chí Lưu Thị Phương là tín đồ Phật giáo.

Trao nguồn vốn cho đồng chí Lưu Thị Phương​ - thanh niên tôn giáo

Trần Quốc